Tìm

Hướng dẫn xem tháng làm nhà năm 2019 chuẩn nhất

  • 28/01/2019 06:01

Khi xây nhà, bên cạnh việc xem tuổi thì xem tháng cũng vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cũng như sự an toàn của công trình. Bạn đang đau đầu không biết xem tháng làm nhà năm 2019 thế nào? Đừng lo lắng, Kiến trúc 902 Studio sẽ giải quyết những khó khăn này giúp bạn.

Những tiêu chí chọn tháng xây nhà trong năm 2019

Thời điểm xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng đối với phong thủy không gian sống của bạn

Thời điểm xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng đối với phong thủy không gian sống của bạn

Chọn tháng xây nhà theo phong thủy

Tiêu chí đầu tiên khi xem tháng làm nhà năm 2019 là đảm bảo yếu tố phong thủy. Lựa chọn tháng nào xây nhà phụ thuộc vào tuổi của gia chủ và kinh tế của gia đình.

Theo phong thủy thì làm nhà phải dựa theo tuổi đàn ông, đặc biệt không được phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Khi chọn được năm xây nhà phù hợp gia chủ cần xem cụ thể tháng, ngày hợp mệnh với mình. Những tháng này nên tránh sát chủ, gặp hạn, không phù hợp với những tuổi và mệnh của người đứng ra xây nhà.

Chọn tháng xây nhà theo yếu tố thời tiết 

Ở Việt Nam có hai mùa đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ giữa tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến giữa tháng 11. Mùa khô công trình xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhưng vào mùa mưa, độ ẩm trên bề mặt bê tông sẽ đảm bảo hơn.

Chọn tháng xây nhà theo giá nguyên liệu

Rất nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí đã lựa chọn xây nhà vào thời điểm giá nguyên vật liệu rẻ. Đây cũng là một tiêu chí để chọn tháng xây nhà. Tuy nhiên, bạn cần để ý đến yếu tố phong thủy cũng như thời tiết để xây dựng cho phù hợp. Tránh tình trạng công trình bị đình trệ do những bất lợi của mưa, bão hay nắng gắt hay không đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Nên xây nhà vào tháng nào trong năm dựa theo yếu tố thời tiết?

Xây nhà vào mùa khô

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc xây nhà vào mùa khô là tốc độ thi công nhanh chóng. Nguyên vật liệu cũng được bảo quản an toàn hơn so với mùa mưa. Mùa khô giúp cho việc đổ bê tông diễn ra một cách thuận lợi. Vì vậy, xây nhà vào mùa khô rút ngắn được thời gian xây nhà, không bị trục trặc hoặc gián đoạn do yếu tố thời tiết.

Xây dựng nhà vào mùa mưa hay mùa khô vẫn là thắc mắc khiến nhiều người quan tâm

Xây dựng nhà vào mùa mưa hay mùa khô vẫn là thắc mắc khiến nhiều người quan tâm

Nhược điểm

Nhiều người cho rằng chỉ nên xây nhà vào mùa khô bởi độ an toàn cao và thời gian hoàn thiện nhanh. Tuy nhiên việc xây nhà vào mùa khô thường khó kiểm tra lỗi thi công bị thấm nước. Thêm vào đó, đổ bê tông vào mùa khô thường dễ bị giãn nở do nhiệt độ cao, gây ra hiện tượng bị rò rỉ, thấm mốc.

Xây nhà vào mùa mưa

Ưu điểm

Theo chia sẻ về kinh nghiệm xem tháng làm nhà năm 2019 của các kiến trúc sư thì xây nhà vào mùa mưa cho chất lượng công trình tốt hơn. Nguyên do là vào mùa mưa, nhiệt độ môi trường không quá cao, độ ẩm không khí lại không quá cao. Vì vậy khi đổ bê tông sẽ không gặp phải trường hợp bị giãn nở quá nhiều.

Điều đó đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ luôn vững chắc, bê tông no nước nên sẽ ít bị rạn nứt. Thêm vào đó, tường xây thường chắc chắn hơn do độ ẩm làm vừa lâu khô hơn mùa hè.

Thêm vào đó, do mưa nhiều nên gia chủ cũng như thợ thi công có thể dễ dàng kiểm tra độ chống thấm của công trình. Từ đó có giải pháp xử lý thi công một cách kịp thời, tránh mất tiền bạc, công sức và thời gian sửa chữa về sau.

Thêm một ưu điểm nổi bật nữa là làm nhà vào những tháng mùa mưa sẽ giúp móng nhà được lèn chặt hơn. Từ đó công trình sẽ ít bị lún xuống, đảm bảo an toàn và kết cấu vững chắc cho ngôi nhà bạn.

Vào mùa mưa, lượng nước thường lớn. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra được hệ thống tưới và thoát nước trong sân vườn có thị ứ đọng không. Từ đó, có thể giải quyết nhanh chóng trong quá trình xây dựng.

Mặc khác, việc xây nhà vào những tháng của mùa mưa sẽ giúp gia chủ rà soát tốt một số giai đoạn của thợ xây mà lúc nắng khó làm được. Ví dụ như việc sơn tường. Nếu thợ sơn không cẩn thận thì sau khi mưa sẽ dẫn đến tình trạng ngấm, mốc.

Bạn cần xác định rõ được thời điểm xây nhà để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ

Bạn cần xác định rõ được thời điểm xây nhà để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ

Nhược điểm

Khi xây dựng vào mùa mưa bạn cần xác định thời gian thi công sẽ dễ bị kéo dài vì bị gián đoạn bởi thời tiết. Điều này là do mưa nhiều, dẫn đến thợ xây không thể tiếp tục công việc kéo theo những chi phí phát sinh.

Tiếp theo, việc xây nhà vào mùa mưa sẽ không sạch sẽ, gọn gàng như mùa khô. Cát xây dựng dễ bị trôi và lẫn vào đất do nước chảy. Một số nguyên vật liệu cũng dễ bị nứt và ngấm nước vào mùa mưa. Vì vậy, gia chủ cần có biện pháp che chắn cẩn thận những vật tư và để chúng ở nơi khô ráo tránh hỏng hóc trong quá trình thi công.

Vào mùa mưa, giá công thợ thường cao hơn mùa khô. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà vào những tháng này bạn cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí cho việc này. Thêm vào đó là một số chi phí khác như nguyên vật liệu hư hỏng hoặc tăng giá.

Tại sao nên tìm đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tư vấn tháng xây nhà

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn tháng xây nhà. Bạn có ý định tìm đến thầy bói xem tuổi phù hợp? Một lời khuyên cho bạn là nên chọn đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để tư vấn tháng xây nhà bởi những lý do sau:

  • Đơn vị thiết kế kiến trúc có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp. Họ am hiểu về cách xây nhà tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa công năng của ngôi nhà.
  • Kiến trúc sư là những bậc thầy về phong thủy, bạn sẽ không phải lo lắng việc xây nhà không hợp tuổi của mình.
  • Công ty thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong xây nhà. Vì vậy sẽ tư vấn cho bạn tháng xây nhà phù hợp nhất để công trình diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Nếu trong trường hợp bắt buộc xây dựng vào những tháng bất lợi thì kiến trúc sư cũng sẽ đưa ra phương pháp tốt nhất cho công trình của bạn.
  • Tìm đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp bạn được tư vấn miễn phí tháng xây nhà, tiết kiệm chi phí xem thầy phong thủy.

Cần lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín để đảm bảo chất lượng công trình

Cần lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín để đảm bảo chất lượng công trình

Từ những lý do trên, việc tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp xem tháng làm nhà năm 2019 là vô cùng cần thiết. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những việc cần chuẩn bị khi bắt tay xây nhà.

Một số điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Trước khi thi công công trình, ngoài việc xem tuổi và xem tháng làm nhà năm 2019, bạn cần chuẩn bị thật kỹ một số yếu tố sau:

Kinh phí xây nhà

Việc đầu tiên khi muốn xây nhà chính là cần phải có kinh phí. Nhà là khối tài sản không hề nhỏ của mỗi gia đình. Để đảm bảo việc xây dựng diễn ra suôn sẻ bạn cần tự chủ được tài chính của mình. Từ đó tìm được ngôi nhà phù hợp với phong thủy, điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Một bản thiết kế nhà chi tiết

Muốn có một ngôi nhà hoàn hảo, chắc chắn bạn cần có một bản thiết kế đúng chuẩn. Dựa theo những mong muốn của bạn như số phòng ngủ, diện tích ngôi nhà, có những công trình phụ gì…. mà kiến trúc sư sẽ thiết kế nhà đúng theo mong muốn của bạn. Dựa vào đó gia chủ sẽ biết những việc cần làm và chuẩn bị trước khi bắt tay vào xây dựng.

Nhà thầu xây dựng

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân trước khi tìm đến những nhà thầu uy tín. Sau đó, bạn trao đổi trực tiếp với nhà thầu về những mong muốn của bản thân. Phối hợp ăn ý với người có công trình thì công trình của bạn mới được triển khai một cách suôn sẻ, nhanh chóng và tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách xem tháng làm nhà năm 2019. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế kiến trúc và tư vấn tháng xây nhà uy tín tại Hà Nội hãy đến với Kiến trúc 902 Studio.

Chúng tôi là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự trẻ, giàu sức sáng tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây nhà. Đến với Kiến trúc 902 Studio bạn sẽ được tư vấn phong thủy hoàn toàn miễn phí. Giao tổ ấm cho 902 Studio, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC 902 STUDIO

Địa chỉ: Phòng 1602 -Tòa nhà A4- Hàm Nghi – Nam Từ Liêm

Tư vấn thiết kế : 0901.728.872

Email: tuvankientruc902@gmail.com