Tìm

Đặt tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

  • 25/01/2018 08:49

Rất nhiều hộ gia đình có mong muốn bài trí tượng Phật trong gia đình để mong muốn gia đình được bình an hơn trong cuộc sống. Nhưng họ không biết nên bài trí tượng Phật ở vị trí nào là tốt nhất và không phạm phải phong thủy. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, hãy cùng theo dõi nhé!

Vị trí đặt tượng Phật tốt nhất trong nhà

Bài trí tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

Tượng Phật nên đặt ở vị trí nào trong nhà?

Thông thường tượng Phật dùng để thờ cúng trong nhà sẽ có 3 bức tượng chính: Phật Di Lặc, Quan Công và Khổng Minh lần lượt được coi như Thần Tài, Thần bảo vệ và Thần trí tuệ. Ngoài ra, người ra cũng thường hay đặt các loại tượng Phật khác trong nhà như Quan Âm, Bồ Tác…đều có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tốt lành…cho gia chủ.

Bài trí tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

Vị trí đặt tượng Phật trong nhà phải được đặt ở những nơi cao ráo, sạch sẽ để thể hiện lòng thành và sự tôn kính của gia chủ. Tránh đặt ở những nơi bụi bặm, ẩm thấp hay dưới nền nhà. Tượng Phật cũng nên cao hơn hoặc ngang bằng so với tầm ngắm của bạn bởi nếu thấp quá thì sẽ được coi như là một sự bất kính. Một điều tuyệt đối cần phải lưu ý là bạn không nên đặt tượng Phật ở những nơi gần nguồn điện vì có thể dễ gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

Bài trí tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Phật là đối diện trước cửa nhà, đặt trên một chiếc bàn có chiều dài 70 cm là hợp lý nhất. Bạn có thể đặt tượng Phật trong phòng khách hoặc phòng làm việc để an tâm hơn.

Tượng Phật có thể để ở bất kỳ đâu trong nhà, miễn là chỗ đó sạch sẽ, thông thoáng. Ví dụ như là ngoài sân, trong xe ô tô… Không được đặt tượng Phật gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh, gần bãi rác…như vậy sẽ rất xấu.

Mỗi gia đình tùy mong muốn mà có thể chọn các loại tượng Phật khác nhau đặt trong nhà mình. Nếu bạn muốn cầu mong bình an, vui vẻ cho tất cả mọi người trong gia đình thì có thể đặt một bức tượng hình ông Phật Di Lặc với nụ cười vô lo, vô tư và hạnh phúc sẽ giúp gia đình rũ bỏ hết những lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống mà luôn lạc quan, yêu đời.

Bài trí tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

Phật Di Lặc được bày trong nhà thường có tư thế ngồi, trên vai vác một vật gì đó như nồi vàng, thỏi vàng, bao tỏi… Mỗi vật phẩm khác nhau sẽ tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe hay tuổi thọ. Mỗi ngày, bạn nên xoa bụng ông hàng ngày. Theo quan niệm xa xưa, nếu xoa bụng ông tượng Phật Di Lặc càng nhiều lần trong ngày thì sẽ càng có nhiều may mắn đến với bạn và gia đình. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hay nơi làm việc cũng làm giảm bớt sự thù địch, ghen ăn tức ở…đến với nhà bạn.

Xem thêm: Những kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách mà bạn nên biết!

Bài trí tượng Phật ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí

Trong phong thủy, Tượng Quan Âm có tác dụng hóa giải hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ rất tốt. Khi cúng tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác không được cúng các đồ thịt rượu, vì trong Phật Giáo chỉ ăn chay. Nếu cúng đồ mặn sẽ không tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết âm lịch

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức trong việc bài trí tượng Phật trong nhà sao cho hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều kiến thức phong thủy ngay trên website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hữu ích nhé.