Tìm

Vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy mà bạn nên biết

  • 01/02/2018 08:35

Gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Mọi người thường rất hay tùy tiện đặt giương trong nhà mà không biết làm như vậy có thể kiến cho tài lộc bị thất thoát nếu đặt gương không đúng vị trí. Bài viết ” Vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy” sẽ giúp bạn đặt gương ở những vị trí hợp phong thủy nhất trong nhà.

Những vị trí đặt gương trong nhà mang lại tài lộc

Vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy của chúng tôi, vị trí đặt gương tốt nhất trong nhà là phòng khách và phòng ăn. Một chiếc gương nhỏ treo trong phòng ăn sẽ giúp đồ ăn được phản chiếu mang lại ý nghĩa nguồn thực phẩm luôn được dồi dào.

Khi đặt gương tại những nơi này, sự phản chiếu của gương làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực của nó. Ngoài ra, gương cũng giúp tăng độ sáng trong phòng.

Vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy

Đặt những tấm gương lớn ở những nơi có thể phản chiếu góc nhìn ra những khu vực có cảnh quan đẹp như bầu trời, vườn tược ngoài sân sẽ tạo nên cái nhìn đầy thẩm mỹ và thu hút những nguồn khí tốt đi vào nhà.

Gương có tác dụng nhân bản vì vậy nhiều người thường hay đặt gương trước biểu tượng của sự tiền bạc và sự sung túc mới mong muốn niềm vui và may mắn, tiền bạc được nhân đôi.

Khi treo gương cần đặt độ cao của gương vừa phải, khi nhìn vào gương có thể thấy rõ hình ảnh của mình ở trong đó. Nếu gương có khung thì phải cân đối độ cao của nó sao cho phù hợp với không gian phòng.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên để gương ở hướng Đông Nam, Bắc và Đông là tốt nhất, sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Nếu đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ phát huy tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Đặt gương ở hướng Bắc làm công danh thuận lợi hơn.

Xem thêm: Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Không nên treo gương ở hướng nam sẽ không tốt cho tiền tài và sức khỏe. Vì hướng Nam là hướng tương tác với lửa, mà gương được xem như là một yếu tố của nước, vì vậy sẽ kỵ với lửa.

Những vị trí đặt gương nên tránh

Vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy

Bạn cần phải biết những vị trí nên tránh đặt gương? Vì sao ư? Nó sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những tác hại xấu về tiền bạc, sức khỏe…do đặt gương sai cách mang lại. Chắc hẳn ai cũng biết rằng không nên đặt gương ở đầu giường hay đối diện giường ngủ. Nhưng ngoài vị trí đó ra còn những vị trí khác mà ta không nên đặt gương:

+ Thứ nhất, không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, cũng không được đặt ở vị trí chiếu thẳng cửa phòng.

+ Thứ hai, không nên đặt gương phản chiếu và bồn tắm hay toilet, nó có thể khiến luồng năng lượng tốt đi ra ngoài.

Xem thêm: Bài trí ảnh cưới trong phòng ngủ theo phong thủy

Trên đây là những vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Còn có vô số các kiến thức phong thủy nữa đang chờ đợi bạn đọc khám phá đó.

Xem thêm: