Tìm

Tuổi hợp làm nhà 2019 gia chủ nào cũng nên biết

 • 25/02/2019 10:11

Tuổi hợp làm nhà 2019 là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định căn nhà của bạn có hợp phong thủy mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ hay không. Bên cạnh việc mời thầy phong thủy xem tuổi thì các bạn cũng có thể tự mình tính toán tuổi làm nhà.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi hợp làm nhà 2019

Như chúng ta đã biết, xây nhà được coi là việc làm quan trọng trong cả một đời người. Ngôi nhà của bạn dù có được thiết kế đẹp tới mức nào nhưng nếu nó không hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ thì cũng được coi là xấu.

Xem tuổi làm nhà là yếu tố vô cùng quan trọng

Xem tuổi làm nhà là yếu tố vô cùng quan trọng

Xem tuổi hợp làm nhà 2019 sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thời điểm tốt nhát, đẹp nhất để phục vụ cho việc xây dựng công trình, giúp mọi người có thể thuận lợi, suôn sẻ và luôn viêm mãn trong cuộc sống.

Cơ sở chung để tìm tuổi làm nhà 2019 chính xác và hiệu quả nhất

Dựa vào kinh nghiệm của dân gian và các chia sẻ của những chuyên gia về phong thủy, khi muốn xây dựng một ngôi nhà, xem tuổi làm nhà 2019 gia chủ cần phải tránh phạm vào những yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Bởi lẽ, đây đều là các yếu tố cực bất lợi đối với ngôi nhà và gia đình của bạn.

Để có thể tính được tuổi làm nhà, bạn có thể tính như sau:

Tuổi mụ = năm xâu nhà – năm sinh + 1

Tất cả tuổi này đều cần phải tránh phạm phải đồng thời 3 yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Khi ngôi nhà của bạn phạm phải Tam Tai, chắc chắn chủ nhân và các thành viên trong gia đình sẽ rất dễ gặp phải những điều không may hoặc những rắc rối từ trên trời rơi xuống.

Kim Lâu là yếu tố mà tất cả mọi ngôi nhà cần tránh bởi đây là yếu tố xấu nhất. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn phạm phải Kim Lâu thì người làm nhà sẽ bi hại, vợ con hay súc vật, công việc cũng từ đó mà hao tổn, gặp phải trục trặc. Hoang Ốc còn có ý nghĩa là địa sát, được coi là yếu tố xấu đối với gia chủ.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, nếu phạm phải Tam tai mà không phạm phải Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn còn có thể chấp nhân được. Còn nếu trong trường hợp bạn mắc phải một trong hai yếu tố là Kim Lâu hay Hoang Ốc thì cần phải dừng ngay việc xây dựng nhà cửa hoặc cửa chữa để tránh gặp phải những điều không may. Tuy nhiên nếu vẫn muốn xây dựng nhà cửa trong năm ấy thì bạn cần phải mượn tuổi làm nhà 2019.

Cần tránh phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Cần tránh phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Cách tính Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai trong năm 2019

Để có thể xem được tuổi làm nhà hợp 2019, bạn cần phải tính được tuổi nào phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai trước. Nếu không phạm phải 3 yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng nhà cửa.

Cách tính Kim Lâu

Xem ngày tốt làm nhà năm 2019, dân gian thường có câu “1,3,6,8 Kim Lâu – Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là quan niệm đã ăn sâu vào trong tiềm thức và đời sống tinh thần của con người Việt Nam.

Người ta thường tính tuổi Kim Lâu trong chuyện dựng nhà cửa dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học. Các cung trong bát quái là Càn, Đoái, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Trung cung, Khảm, Khôn. Nếu tuổi của bạn thuộc vào 5 cung là Khảm, Ly, Chấn, Đoài, Trung Cung thì thuận lợi cho việc xây nhà, còn các cung khác thì tuyệt đối không nên.

Bạn có thể tính tuổi theo Kim Lâu bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu kết quả:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm phải Kim Lâu thân nghĩa là gây hại cho gia chủ
 • Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm phải Kim Lâu Thê tức là gây họa cho người vợ
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm phải Kim Lâu Tử, tức là gây họa cho người con của gia đình
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục sức tức là gây hại cho nhưng con vật nuôi trong gia đình.

Cách tính Hoang Ốc

Tuổi hợp làm nhà 2019, gia chủ cần tránh làm nhà khi tuổi phạm phải Hoang Ốc, bởi lẽ phạm phải cung Hoang Ốc thì công việc làm ăn của gia đình đều xấu, sức khỏe cũng không được tốt.  Hoang Ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc đều thuận lợi, yên ổn
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng và giàu có
 • Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới
 • Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
 • Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó có thể thành công được.

Cách tính tuổi Tam Tai

Trong phong thủy ngũ hành, hạn tam tai được coi là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Như vậy, cứ 12 năm thì lại có 3 năm con người gặp phải hạn Tam Tai:

 • Những người thân, tý, thìn: Tai tai các năm dần, mão, thìn
 • Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.
 • Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi
 • Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

Tuổi hợp làm nhà 2019 cần được xem xét kỹ lưỡng

Tuổi hợp làm nhà 2019 cần được xem xét kỹ lưỡng

Những tuổi hợp làm nhà năm 2019 

Tuổi hợp làm nhà 2019 luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Sau khi đã tính toán và loại bỏ các tuổi phạm phải các yếu tốt Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai, Kiến trúc 902 sẽ cho bạn biết năm 2019 tuổi nào nên làm nhà:

Những tuổi có thể làm nhà năm 2019:

(Mậu Dần) 1998, (Ất Hợi) 1995, (Bính Dần) 1986, (Canh Thân) 1980, (Tân Hợi) 1971, (Mậu Thân) 1968, (Nhâm Dần) 1962, (Kỷ Hợi) 1959, (Nhâm Thìn) 1952, (Canh Dần) 1950, (Bính Tuất) 1946, (Giáp Thân) 1944,….

Nếu xây nhà vào năm 2019 có những tuổi âm này, bạn nhất định cần tránh bởi phạm phải Kim Lâu: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75

Năm 2019 những tuổi sau đây sẽ phạm phải Hoang Ốc: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75

Một số điều nên biết khi mượn tuổi làm nhà

Nếu khi gia chủ không hợp tuổi để xây dựng nhà năm 2019 nhưng vẫn muốn khởi công vào năm 2019 thì bạn nên mượn tuổi đẹp để động thổ làm nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số thủ tục mượn tuổi làm nhà sau đây:

 • Trước khi làm nhà, gia chủ cần thực hiện giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Điều này có nghĩa là mảnh đất và tài sản đó đã thuộc quyền sở hữu của người cho mượn tuổi.
 • Khi Động Thổ, người mượn tuổi sẽ thay gia chủ để khấn vái và động thổ. Lúc này gia chủ cần lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Khi thực hiện các công đoạn đổ mái, người mượn tuổi vẫn sẽ tiến hành thay gia chủ thực hiện và gia chủ lúc này vẫn tránh mặt.
 • Khi thực hiện thủ tục nhập trạch, người mượn tuổi cũng sẽ làm thủ tục dâng hương, khấn thành và sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ.
 • Gia chủ sẽ làm giấy tớ mua lại nhà và khấn cầu lễ nhập trạch.

Bên cạnh việc xem tuổi hợp làm nhà thì bạn cũng cần tham khảo thêm tháng tốt làm nhà năm 2019

Tuổi hợp làm nhà 2019 là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, gia chủ sẽ trả lời được câu hỏi tuổi của mình có nên làm nhà vào năm 2019.