Tìm

Hành lang là phần diện tích giúp nối liền các phòng. Nó cũng giống như mạch máu trong ngôi nhà vậy. Hành lang là nơi di chuyển và gắn kết giữa các phòng với nhau, nên nó liên quan mật thiết đến đời sống văn hóa xã hội của con người. Bạn cần phải giữ cho hành lang nhà mình luôn thông thoáng, sạch sẽ để luồng không khí trong nhà được lưu thông thuận lợi và nâng cao địa vị của gia chủ trong xã hội. 

Thiết kế hành lang như thế nào để được vượng trạch

Tư vấn thiết kế hành lang hợp phong thủy

                      Thông thường nên thiết kế hành lang có chiều rộng 1.2m

Theo phong thủy, việc thiết kế hành lang cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không nên vì tiết kiệm đất mà xây hành lang quá nhỏ hoặc không nên vì khoa trương mà xây hành lang quá rộng và lớn. Thông thường, hành lang có chiều rộng 1.2 m là tốt nhất và cũng phải căn cứ vào lan can và trụ cột để làm.

Ngoài ra, hành lang nhà ở không nên xây theo kiểu khách sạn hoặc nhà hàng, chỉ cần một hành lang dài lối liền các phòng với nhau. Không nên thiết kế hành lang theo kiểu chia đôi căn phòng. Nếu xây hành lang chỉ với mục đích đơn thuần là để đi lại thì chiều dài hành lang không được vượt quá 2/3 độ dài của căn phòng. Ngoài ra cũng không nên xây hành lang có dạng hình chữ hồi, nghĩa là hai đầu hành lang chạm nhau gây bất lợi cho gia chủ. Nhà vệ sinh cũng không được xây ở đầu hành lang, để tránh các khí uế bay vào các phòng khác.

Hành lang đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam hoặc Tây Nam là tốt nhất. Không những có tác dụng thông gió mà còn tránh được ánh nắng và có thể tạo may mắn cho chủ nhà.

Kiêng kỵ khi thiết kế hành lang chia căn nhà thành 2 phần

Tư vấn thiết kế hành lang hợp phong thủy

                            Kiêng kỵ thiết kế hành lang chia căn nhà thành 2 phần

Theo phong thủy học, hành lang không nên nằm ở chính giữa chia đôi ngôi nhà. Điều này khiến cho không gian trong nhà trở lên nhỏ hẹp và mất mỹ quan hơn. Gió hút, gió lùa và tiếng ồn cũng lan truyền ngày càng nhiều hơn vào ngôi nhà.

Nếu gia chủ muốn thiết kế hành lang dài thì nên đặt hành lang ở bên trái hoặc bên phải ngôi nhà, tránh đặt ở trọng tâm. Khi hành lang ở trọng tâm của ngôi nhà thì cũng sẽ tạo lên hiện trạng cửa hai phòng đối nhau, tạo thành bố cục tương xung, mang nhiều sát khí.

Hành lang có dạng chữ hồi

Khi xây dựng hành lang trong nhà không nên xây theo kiểu dạng chữ hồi. Nếu không sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ. Khi thiết kế hành lang có nhiều lối đi rất phức tạp, sẽ rất dễ gây mất phương hướng, người có sức khỏe tốt cũng có thể cảm thấy chóng mặt.

Một số cơ sở giải trí, casino thường xây dựng hành lang theo kiểu hình tròn. Vì kiến trúc hình tròn và không gian hình vòng có khí trường xoắn ốc, dễ kích thích sóng điện não của con người, từ đó làm giảm khả năng phân biệt và phán đoán.

Không nên để hành lang quá u tối

Tư vấn thiết kế hành lang hợp phong thủy

                                              Hành lang không được để tăm tối

Vì hành lang là một khu vực rất quan trọng của ngôi nhà nên bạn không thể để nó quá u tối, nếu không sẽ làm giảm uy tín và địa vị của chủ nhà. Khi thiết kế hành lang cần có một cửa sổ nhỏ đặt ngay chính giữa hành lang để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu không bạn cần phải thắp đèn liên tục để tăng vượng khí đi vào ngôi nhà.

Khi lắp đèn hành lang cần chú ý những gì?

Tư vấn thiết kế hành lang hợp phong thủy

                             Đèn hành lang có màu trắng hoặc vàng là tốt nhất

+ Đầu tiên, không nên lắp kính trên trần để phản chiếu ánh sáng đèn sẽ dễ gây cảm giác choáng váng, không có lợi đối với những người hay thường xuyên đi lại trên hành lang.

+ Không nên chọn đèn quá nhiều màu sắc cho hành lang, vì ánh sáng hỗn loạn  sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà.

+ Không nên chọn các loại đèn có màu sắc mờ ảo như: tím, đỏ, xanh lam…Các loại đèn này sẽ gây cảm giác mờ nhạt, huyền ảo, gây ảnh hưởng không tốt đến tư duy. Nên chọn đèn có màu trắng hoặc vàng là tốt và hợp phong thủy nhất.

+ Chỉ cần lắp 1 hoặc 2 bóng đèn ở hành lang và phải được lắp thẳng hàng.