Tìm

Tại sao trong sân nên có nước?

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên phong thủy của sân nhà. Vậy theo phong thủy thì trong sân có nước sẽ mang lại lợi ích gì cho gia chủ. Hãy cùng 902 Studio khám phá dưới đây nhá.

Hồ nước trong sân

Hồ nước trong sân (Nguồn:internet)

Trong phong thủy nước có ý nghĩa nuôi dưỡng từ trường, nâng cao sức lực,thu hút tài khí, tạo cảm hứng cho trí tuệ. Nước có thể dùng để tạo cảnh quan, vừa có giá trị bảo vệ môi trường, vừa có thể điều tiết nhiệt độ. Do đó, một sân vườn hoàn mỹ không thể thiếu sự tô điểm của nước.

Trong sân nước sẽ mang lại lợi ích gì theo phong thủy?

nước trong sân

Nước trong sân (Nguồn:internet)

Phong thủy cho rằng, “khí giới thủy tắc chỉ”, nghĩa là chỉ có nước mới giữ được sinh khí của trời đất. Cho nên xung quanh ngôi nhà có nước, là mô hình khí tích tương đối lý tưởng. Nước có thể trở thành biểu tượng cho căn nhà có phúc khí. Trong phong thủy học, nước quanh nhà được chia thành 6 loại:

  1. – Một là hướng nước, nếu có chín khúc, là đại dương thủy đẳng.
  2. – Hai là nước tuần hoàn, giống như vành đai, là loan cung thủy đẳng
  3. – Ba là nước ngang, giống như nhất tự thủy đẳng

Ba loại này là chính cát.

  • – Bốn là nước chảy đá xéo
  • – Năm là nước thổi ngược lên
  • – Sáu là nước chảy thẳng xuống

Ba loại này là chính hung.

Trong kiến trúc hiện đại, môi trường nước của ngôi nhà được chia làm 3 loại:

  1. 1.) Cảnh sông nước nhân tạo: Chủ yếu gồm những vật trang trí như đài nước, hồ nước, đường nước, thác nước…. vừa đạt được công dụng trang trí vừa có dụng ý cầ cát tường.
  2.  2.) Cảnh sông nước thiên nhiên. Bao gồm sông suối, hồ, biển…. Tác dụng của nước là tích khí, bên cạnh ngôi nhà có nước là đại cát, nhưng quá nhiều sẽ phản tác dụng, trở thành điều xấu. Thông thường, ngôi nhà không nên có quá gần dòng nước. Nếu quá gần, trong phong thủy gọi là “cắt nước thủy” không tốt, vừa gây ra ẩm ướt và nhiều côn trùng, dẫn đến bệnh tật gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  3.  3.) Không ít nhà có hồ bơi, ngoài việc vận động để có sức khỏe, còn có thể tăng thêm hơi nước và độ ẩm cho không khí trong những ngày khô hạn, nhưng cũng phải chú ý đến hình dạng của nó vì hình dạng cũng mang lại cát hung cho ngôi nhà. Nếu là hình bán nguyệt, vòng tròn nên hướng ra phía trước , truyền hướng nội, gia đình phát đạt. Nếu là hình vuông, chủ nhà hưng thịnh tinh tường. Nếu là hình tròn, là phú quý viên mãn. Nếu là hình góc nhọn, hình tam giác, dễ mang đến bệnh tật cho mọi người trong gia đình.

 

902 Studio là đơn vị có uy tín trên thị trường chuyên thiết kế, thi công nội ngoại thất các công trình xây dựng dân dụng, các dự án, biệt thự, chung cư, resort cao cấp trong và ngoài nước. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, mỗi sản phẩm 902 Studio tạo ra, tập trung vào chất lượng, chú ý đến từng chi tiết trong việc thực hiện và tiếp cận dự án, phù hợp với những đặc thù riêng của mỗi công trình nỗ lực mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn thiện với phong cách thiết kế đặc biệt và sáng tạo.

Xem thêm:

Trang trí trong phòng khách theo phong thủy mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mão

Chúng tôi – 902 Studio với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Mẫu biệt thự  – Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà lô phố – Nhà phố đẹp – Mẫu nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất

Nguồn: Nguồn tổng hợp