Tìm

Căn cứ vào yêu cầu phong thủy, trang trí hoa trong nhà phải đạt được yếu tố tương sinh hòa hợp giữa người và hoa. Để đạt được mục đích sinh tài hóa sát, hoa được trang trí trong mỗi phòng cũng khác nhau.  Vậy các vị trí trong nhà thích hợp với loài hoa nào?

Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

Ảnh minh họa

Phòng khách

Trúc phú quý, tử lan, cây xiêm gai, xương rồng, cọ trúc, lan tú cầu… Những loại cây này trong phong thủy học được coi là vật cát lợi, mang ý nghĩa cát tường. Nếu trồng những loai hoa này để trang trí hoa trong phòng khách đẹp sẽ mang lại công danh tài lộc cho gia chủ.

Phòng ngủ

Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

  Ảnh minh họa

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những giờ lao động, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, phòng ngủ rất cần sự yên tĩnh, thanh bình và ấm cúng. Lựa chọn tốt nhất khi đặt hoa trong phòng ngủ là hoa tulip, hoa hồng, bách hợp… Có hướng hoa hòa chung với không khí ấm áp, dễ chịu sẽ bồi đắp thêm tình cảm vợ chồng. Trẻ nhỏ ngoan ngoãn, dễ ngủ, không quấy khóc.. giúp ích cho việc nghỉ ngơi.

Phòng làm việc

Tác dụng cả bàn làm việc

                                                                 Ảnh minh họa

Phòng làm việc là nơi lao tâm khổ tứ của rất nhiều người. Vì vậy, trang trí phòng làm việc hợp phong thủy sẽ làm tăng hứng thú làm việc. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả công việc. Trang trí hoa ở vị trí Văn Xương của gia chủ. Tốt nhất là dùng trúc phú quý, măng tây, cây thường xuân.. Ngoài ra, trên bàn sách có thể đặt một chậu cây xanh… có tác dụng đánh thức tư tưởng.

Nhà ăn

Để tăng cảm giác ngon miệng, từ đó tốt cho sức khỏe thì nhà ăn cần phải được sạch sẽ, gọn gàng. Có thể chọn hoa hồng, hoa cẩm chướng có sắc vàng,… chủ yếu là mau cam để tăng cảm giác ngon miệng.

Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

 Ảnh minh họa

Sân thượng

Nên chọn những loại hoa có điều kiện phối hợp với ánh sáng như hoa lài, hướng dương, ngọc lan, hoa quế, hà lan, hải đường, cây phong xa, hoa cúc, thanh trúc…. Khi trang trí bằng những loài hoa này nên sắp xếp những cây ưa nắng ở gần nắng, những cây có tính âm ở xa ánh nắng hơn để cây cối sinh trưởng và phát triển tốt.

Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

Ảnh minh họa

Nếu cửa sổ sân thượng đối diện có sát khí, có thể dùng hoa sương rồng, hoa hồng để hóa giải, lô hội cũng có tác dụng hóa giải sát khí.

Cửa chính

Trang trí hoa ở các phòng khác nhau như thế nào?

Ảnh minh họa

Cửa chính nếu đối diện cầu thang, có thể dùng cây chi móc, cọ trúc… đặt ở những nơi tương xung để hóa giải.

Nói tóm lại, hoa cỏ có thể điều dưỡng tâm tính và mang lại sự thịnh vượng, nhưng cũng có một số tác hại đến con người, vì thế khi bố trí các loài hoa trong nhà cần phải nghiên cứu kỹ.

Xem thêm:

Trang trí phòng khách theo phong thủy mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ

Chọn hướng nhà ở đúng cách để gia tăng tài vận cho gia chủ