Tìm

Tiền nhiều để làm gì: Xây một ngôi nhà hai tầng tuyệt đẹp như này

  • 18/03/2019 04:44

Một thiết kế nhà hai tầng hiện đại mái thái được thực hiện bởi kiến trúc sư 902 Studio – đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội. Ngôi nhà 2 tầng 113m3 gồm 5 phòng ngủ, thiết kế đề cao sự sang trọng, đẳng cấp và đơn giản trong thiết kế là những gì đã tạo nên sức hút cho ngôi nhà mang phong cách hiện đại này.

Cùng xem qua thiết kế nhà đẹp hai tầng hiện đại – BT193 được giới thiệu trong bài viết dưới đây để học hỏi và tham khảo nhé.

Bản vẽ nhà 2 tầng đẹp - BT193

Bản vẽ nhà 2 tầng đẹp – BT193

Thông tin chi tiết mẫu nhà hai tầng đẹp – BT193

Chủ đầu tư : Anh Toàn

Địa chỉ : Bắc Giang

Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc 902 Studio

Diện tích đất : 300m2

Tầng 1 : 113m2 : Phòng khách + bếp + ăn + 2 phòng ngủ + 1wc + giặt phơi
Tầng 2 : 3 phòng ngủ + phòng thờ + wc

Thiết kế nhà hai tầng đẹp – BT193 có gì đặc biệt?

Xây nhà hai tầng cực đẹp - BT193

Xây nhà hai tầng cực đẹp – BT193

Thiết kế mặt tiền gây ấn tượng với tone màu trầm sang trọng hiện đại cùng sự kết hợp hoàn hảo của các vật liệu xây dựng. Quan sát từ bên ngoài có thể nhìn thấy quy mô nhà 2 tầng của căn nhà mái thái với hệ cửa hiện đại. Phía trước ngôi nhà có khoảng sân rộng là nơi để cả nhà thữ giãn vui chơi cuối ngày.

Nhà hai tầng 113m2 mái thái đẹp - BT193

Nhà hai tầng 113m2 mái thái đẹp – BT193

Vật liệu trang trí phổ biến được sử dụng cho ngôi nhà hai tầng là gạch thẻ trang trí vân đá tự nhiên. Gạch trang trí được ốp kì công cùng những chi tiết phào chỉ tạo nên bức tường mặt đứng đẹp mắt.

Một trong những điểm ấn tượng nhất trong thiết kế này là hệ cửa kính hiện đại. Với hệ cửa kính lớn nhìn ra bên ngoài, không gian bên trong trở nên sáng sửa với nguồn sáng tự nhiên đảm bảo.

Ngôi nhà có kiểu dáng hiện đại với mái thái thường thấy ở đa số các ngôi nhà Việt Nam. Kiểu mái thái giúp ngôi nhà được mát mẻ hơn và những ngày nắng màu hè, đồng thời giúp ngôi nhà không bị đọng nước trong những ngày mưa lớn.

Khối kiến trúc ngôi nhà được thiết kế đơn giản với tone màu trung trính, từ màu sơn tường đến màu mái. Ngôi nhà cũng được điểm nhấn bằng những chậu cây xanh liền với bậc tam cấp, để tạo nên vẻ đẹp ngôi nhà.

Chi tiết công năng các tầng trong mẫu nhà hai tầng đẹp BT193

Mặt bằng tầng 1 - Nhà hai tầng mái thái đẹp

Mặt bằng tầng 1 – Nhà hai tầng mái thái đẹp

Ngôi nhà với diện tích xây dựng 113m2 quy mô các tầng được bố trí khoa học và hợp lý. Cụ thể công năng tầng 1 như sau: Phòng khách + bếp + ăn + 2 phòng ngủ + 1wc + giặt phơi

Đầu tiên từ sảnh chính và sảnh phụ bước vào là không gian phòng khách rộng rãi, tiếp là 2 phòng ngủ, 1 bếp ăn và vệ sinh. Không gian tầng được sắp sếp đảm bảo liền mạch và tính hợp lí khi sử dụng nhất.

Mặt bằng tầng 2 - Nhà hai tầng mái thái đẹp

Mặt bằng tầng 2 – Nhà hai tầng mái thái đẹp

Từ không gian tầng 1, một hàng lang được bố trí dẫn lên các phòng ngủ, phòng thờ và wc ở trên tầng 2. Các phòng ngủ được bố trí và phân chia hợp lý. Tất cả các phòng đều được tiếp cần với sân vườn và thiên nhiên bên ngoài thông qua nhưng ô cửa sổ rông lớn.

Thiết kế phòng thờ được cân nhắc yếu tố phong thủy hợp lý đồng thời vẫn đảm bảo ánh sáng cho không gian này.

Kết luận: Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái thái tuy không mới, nhưng vẫn luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những năm nay. Đây cũng là phong cách phù hợp với những ngôi nhà diện tích không quá lớn, chi phí tầm trung.

Như các bạn có thể thấy thiết kế tối giản các loại trang trí phức tạp, trong phần ngoại thất được kẻ chỉ, ốp gạch thẻ và sơn trắng – những vật liệu phổ biến của kiến trúc hiện đại nhưng cũng đủ làm nên một ngôi nhà tuyệt đẹp.

Mời các bạn tham khảo thêm: https://maunhadep902.com/mot-so-mau-nha-2-tang-mai-thai-lam-dien-dao-gioi-kien-truc-nam-2018/