Tìm

Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà để tránh tán gia bại sản

Nhiều người có sở thích trồng cây trước cửa nhà giúp cho nhà cửa luôn mát mẻ. Nhưng không phải ai cũng biết nên trồng cây gì và không nên trồng cây gì để tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Nếu không muốn tán gia bại sản thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé.

Cây dâu

Cây dâu theo tiếng Hán có nghĩa là “tang tóc”, “tang ma”, nó thể hiện những điều chết chóc. Vì thế, từ xưa đến nay thì người ta vẫn lưu truyền rằng không nên trồng cây dâu trước cửa nhà vì nó sẽ mang đến điều không may cho gia chủ.

Cây dâu là biểu hiện cho sự chết tróc trong phong thủy

Cây dâu là biểu hiện cho sự chết tróc trong phong thủy ( Ảnh minh họa)

Cây dương

Cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà

Cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà ( Ảnh minh họa)

Theo quan niệm ngày xưa cho rằng cây dương có nhiều túm lá xum xuê, mà sắc âm u, dễ dẫn dụ ma quỷ trú ngụ. Vì vậy người ta thường không trồng cây dương trước nhà để tránh tà ma trú ngụ.

Cây liễu

Cây liễu có các cành trúc xuống dưới đất, tượng trưng cho sự suy bại. Vì vậy từ xưa đến nay, trong việc trồng cây trước nhà thì liễu được xem như là loài cây cấm kỵ, sẽ mang lại nhiều sui sẻo, hao tốn tiền của, tài sản trong nhà đổ sông đổ biển.

Cây liễu được coi là loại cây gây tiêu hao tiền tài cho gia chủ ( Ảnh minh họa)

Ngoài ra thì nhiều người có quan niệm rằng phần rễ của cây liễu thuộc phần âm vì thế dễ dụ dỗ ma quỷ đến nhà. Điểm đặc biệt của cây liễu là không có hạt vì vậy người ta kiêng trồng liễu trước nhà vì sợ ảnh hưởng đến nòi giống.

Cây bách

Theo quan niệm dân gian, cây bách thường được trồng trên mộ người đã khuất, do vậy người ta không trồng cây bách trước nhà. Cây bách mang ý nghĩa xấu và nó mang lại những điều sống đối với những người còn sống.

Cây bách mang lại điều xấu cho người còn sống

Cây bách mang lại điều xấu cho người còn sống ( Ảnh minh họa)

Cây đa

 

 

Cây đa thường được trồng xung quanh chùa triền, miếu, cổng làng. Những cây đa cho tới ngày nay thường có tuổi thọ khá cao và nó thường được người ta coi rằng đó là nơi trú ngụ của ma quỷ. Người ta thường kiêng không cho trẻ em đứng gần gốc đa và không đứng dưới gốc đa vào giữa trưa và ban đêm. Vì vậy đa thường không được trồng ở trước cửa nhà.

Xem thêm

Trong sân có nước sẽ mang lại lợi ích gì cho gia chủ?

Những kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách mà bạn nên biết!