Tìm

(Thietkenhadep902.com) Có một phòng khách đẹp mà lại hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người mơ ước. Trong phong thủy phòng khách ngoài những nguyên tắc phong thủy chung thì đối với từng con giáp cũng có các nguyên tắc riêng cần phải chú ý. Các chuyên gia phong thủy đã dành hẳn một bài viết về phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi, mời bạn đọc cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Ất Hợi

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Những người sinh vào năm Ất Hợi có quẻ mệnh Thổ – khôn thuộc về Tây tứ mệnh. Nếu xét về mệnh theo hành là lửa trên núi – sơn dầu hỏa.

Theo các chuyên gia phong thủy, với những người tuổi Ất Hợi nên bài trí phòng khách như sau:

Người tuổi Ất Hợi có các hướng tốt đó là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Đây là những hướng tốt mà người tuổi Ất Hợi nên chọn cho phòng khách của mình để gia chủ tuổi Ất Hợi luôn gặp may mắn, thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Theo phong thủy, những màu sắc tốt cho người tuổi Ất Hợi trong phòng khách đó là: đỏ, tím, hồng. Còn các màu theo tương sinh tương hợp của Hỏa là Mộc, đó chính là những màu sác xanh lá, vàng gỗ. Vì đỏ, tím, hồng là những gam màu nóng nên bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn, kết hợp những vật dụng trang trí trong phòng khách để sao không lòe loẹt, chói mắt.

2. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Hợi

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Với những người tuổi Đinh Hợi có quẻ mệnh là Thổ – khôn. Còn ngũ hành là đất nóc nhà – ốc thượng thổ.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng mà gia chủ tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn để mang lại vượng khí vào phòng khách đó là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Những màu sắc trong phòng khách hợp với gia chủ tuổi Đinh Hợi đó là: Những người Đinh Hợi thuộc về mệnh Thổ nên có màu sắc thích hợp đó là màu vàng, nâu. Bạn có thể kế hợp màu vàng của tường với màu nâu của sàn gỗ để căn nhà luôn hài hòa về màu sắc, bởi đây là 2 tông màu rất dễ sử dụng và phối hợp với nhau, phù hợp với rất nhiều đồ nội thất trong phòng khách.

Gam màu xanh lam và màu gỗ là hai gam màu phòng khách nên tránh cho gia chủ tuổi Đinh Hợi. Vì đây là những gam màu thuộc mệnh Mộc, mà Mộc lại không hợp mệnh Thổ.

Xem thêm: Trang trí phòng khách cần tránh những điều này

3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Những người sinh vào năm Quý Hợi có quẻ thuộc mệnh Thổ – cấn thuộc Tây tứ mệnh và ngũ hành là nước biển lớn – đại thủy.

Người tuổi Quý Hợi nên chọn phòng khách có những hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây đều là những hướng rất tốt cho gia chủ tuổi Quý Hợi để mọi việc trong làm ăn đều gặp thuận lợi, suôn sẻ.

Những màu sắc phòng khách hợp với tuổi Quý Hợi: Người tuổi Quý Hợi thuộc về mệnh Thủy nên rất hợp với mệnh Mộc và Kim. Bạn nên sử dụng những màu sắc của mệnh Thủy đó là đen, xanh. Màu của mệnh kim là màu trắng, màu ánh kim. Và màu xanh là những màu thuộc mệnh Mộc. Người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn những vật dụng, đồ dùng trong gia đình có màu xanh da trời sẽ rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp.

Xem thêm: Căn cứ hướng cửa sổ phòng khách để thiết kế màu sắc của phòng khách

4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Người sinh vào năm Tân Hợi thuộc quẻ mệnh thổ – khôn, ngũ hành là vàng trang sức. Do đó, nên chọn vị trí phòng khách có các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để đón được nhiều may mắn.

Màu sắc phòng khách hợp với người tuổi Tân Hợi đó là: Màu trắng – màu này rất dễ lựa chọn, bạn có thể chọn tường màu trắng thậm chí tất cả trong nhà đều là màu trắng cũng được. Sắc trắng sẽ giúp căn phòng của gia đình bạn trở lên sáng sủa, sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn.

Nếu không thích màu trắng, bạn cũng có thể thêm các màu cho không gian nội thất nhà mình bao gồm màu vàng, vàng nhạt, vàng cam – tất cả những màu sắc này đều có lợi cho gia chủ.

5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Những người sinh vào năm Kỷ Hợi là những người mang quẻ mệnh thổ – khôn thuộc Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là cây ở đồng bằng – bình địa mộc.

Những hướng trong phòng khách thích hợp với gia chủ tuổi Kỷ Hợi đó là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Các màu sắc hợp phong thủy với tuổi Kỷ Hợi: xanh lá cây, nâu gỗ, đen, xanh lam. Gia chủ nên chọn một trong 2 màu làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách đó là màu nâu và xanh lá. Bởi những gam màu này rất có lợi cho đường công danh, sự nghiệp của những người sinh ra vào năm Kỷ Hợi.

Một căn phòng ngập sắc xanh lá sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian phòng khách tốt lành để có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn và tiếp đón bạn bè.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ về kiến thức phong thủy phòng khách dành riêng cho những người tuổi Hợi trên  đã mang đến cho bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được những màu sắc , phong cách chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách của gia đinh mình.