Tìm

(Thietkenhadep902.com) Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà nếu như gia chủ biết cách bài trí phòng khách nhà mình một cách hợp lý. Để giúp công danh tài lộc của bạn tăng tiến, chúng tôi xin dành riêng cho những người sinh ra vào năm Tý bài viết “Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý”, mời các bạn chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Tý

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý để phát tài phát lộc

Theo cách chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi phòng khách được đặt ở những hướng này thì công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nên đặt phòng khách ở vị trí ngay khi bước vào là nhìn thấy phòng khách, sau mới đến phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách bố trí ở hướng sau nhà sẽ khiến tài, vận của gia chủ theo đó mà bị tiêu hao.

Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đó là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, đây là những gam màu mang nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế nên rất dễ kết hợp màu sắc các đồ dùng nội thất phòng khách với nhiều phong cách khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế các màu sắc  xanh nước biển.

Gia chủ tuổi Mậu Tý nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ, tránh các chất liệu  làm bằng kim loại, tuyệt đối không nên bố trí bể cá trong phòng khách.

2. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Tý

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý để phát tài phát lộc

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đó là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Những phương vị này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự giàu sang về công danh, sự nghiệp.

Với gia chủ tuổi canh Tý mang mệnh Thổ có màu vàng, nâu thì nên chọn tông màu sắc chủ đạo cho phòng khách là màu vàng. Màu vàng sẽ làm không gian phòng khách thêm ấm cúng, tươi vui và năng động. Ngoài ra, còn có thêm các màu sắc mà bạn có thể lựa chọn đó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà.

Màu kỵ nhất với gia chủ tuổi Canh Tý  đó là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên sử dụng quá nhiều những màu này để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Những vật dụng trang trí có nguồn gốc từ đất như các loại bình cắm hoa, bình gốm… Những người thuộc mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 5 đến 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính thổ cho không gian phòng khách. Những loại cây hợp mệnh Thổ như: hàm tếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ…

3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý để phát tài phát lộc

Trong phong thủy, thì gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi phòng khách đặt ở những hướng tốt như này rồi thì gia chủ sẽ rất thuận lợi trong công danh, tiền bạc.

Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc , do đó có các màu sắc phù hợp đó là xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách.

Xanh lá là màu sắc rất tốt, mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu, có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan.

Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa, cây cảnh …các vật dụng trang trí này sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ mang lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.

Xem thêm: 8 hướng của phòng khách có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý để phát tài phát lộc

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên lựa chọn những hướng tốt nhất đó là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ phát tài, phát lộc.

Những người tuổi Giáp Tý nên lựa chọn các màu vàng nhạt, vàng, vàng cam để sử dụng trong phòng khách. Vì đây là những gam màu rất hợp với cung mệnh Kim. Ngoài ra bạn có thể kết hợp màu vàng với trắng để phối màu cho không gian nội thất phòng khách của gia đình mình.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý gia chủ có thể chọn những vật dụng trang trí làm bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng. Đồ thủy tinh hay gương trong phòng khách cũng được bởi nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim và tăng thêm tài lộc cho gia đình.

5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Tý

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tý để phát tài phát lộc

Những người sinh năm Bính Tý có quẻ mệnh Mộc, ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe. Những hướng phòng khách tốt nhất cho người tuổi này đó là: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. Nếu phòng khách có những hướng trên sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm:Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Màu sắc hợp với người tuổi Bính Tý là màu xanh da trời, màu đen. Những màu sắc này rất dễ lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách nhà mình. Ngoài ra còn màu trắng ánh kim vì trong tương sinh ngũ hành Kim sinh Thủy. Nên tránh sử dụng những màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy.