Tìm

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

  • 22/01/2018 09:05

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà như chuông gió, xâu tiền cổ…Những vật dụng này được rất nhiều gia đình thượng lưu sưu tầm và trang trí trong nhà như một món đồ quý trong nhà. Cùng tìm hiểu tác dụng của một số vật phẩm phong thủy đó trong bài viết dưới đây nhé.

1. Kỳ lân

Kỳ lân từ xa xưa nó được coi là 1 trong tứ linh. Có tác dụng chiêu tài, nạp khí lẫn hóa sát, trừ tà. Ngoài những công dụng trên người ta thường hay đặt kỳ lân trong nhà để cầu con, thăng tiến trong công việc, học hành…

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Kỳ lân có tác dụng trấn trạch cực kỳ hiệu quả. Nếu trong gia đình bạn hay xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, bất hòa thì nên đặt kỳ lân trong nhà. Khi đó, gia đình bạn sẽ lại yên ấm, thuận hòa.

Trong công việc, nếu bạn đặt kỳ lân trên bàn làm việc thì cần đặt bên trái, bên phải mỗi bên một con. Đầu hướng về phía cửa, đuôi hướng về phía ghế ngồi để có tác dụng hiệu quả trong sự nghiệp.

Còn trong nhà, nếu bạn muốn con cái học hành giỏi, ngoan ngoãn….có thể đặt 1 đôi kỳ lân trên tủ sách. Ngoài ra, bạn có thể đặt kỳ lân trong phòng khách, vừa có tác dụng trang trí nhà cửa, vừa mang lại may mắn và bình an cho cả gia đình.

2. Ngựa đồng vàng

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Ngựa thường khỏe mạnh, tượng chưng cho bản tính kiên cường, bất khuất, dũng mãnh, hào phóng của đấng nam nhi. Bài trí ngựa phong thủy trong nhà sẽ giúp chủ nhân luôm vui vẻ, có thêm năng lượng, thăng tiến trong công việc, tình cảm hôn nhân chuyển biến tốt…Bài trí ngựa phong thủy rất tốt cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển nhiều.

Về việc bài trí ngựa phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt ngựa là hướng nam. Lưu ý rằng người tuổi Tý không nên bài trí ngựa phong thủy tại hướng Nam vì hướng Nam do ngựa quản lý xung khắc với chuột.

3. Hồ Lô đồng

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Hồ Lô được người ta biết đến là bình đựng thuốc của Thái Thượng Lão Quân nên công dụng chính của nó theo phong thủy là để hóa giải bệnh tật. Ngoài ra, hồ lô đồng còn có tác dụng mà rất ít người biêt đến đó là dùng để gắn kết tình cảm vợ chồng, giúp cho vợ chồng luôn thuận hòa, đầm ấm, hạnh phúc, tình cảm nồng say. Khi gia chủ dùng hồ lô đồng kết hợp với tiền đồng Chiêu Tài Tiến Bảo thì hồ lô sẽ có công năng mạnh hơn, đó là thu hút tài lộc.

4. Tiền mai hoa

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Tiền mai hoa là đồng tiền có 5 cánh như một đóa hoa mai trong thời kỳ nở rộ. Khi đặt tiền mai hoa trong nhà, nó sẽ có công dụng chính là phòng ngừa tiểu nhân và thăng quan tiến chức.

5. Chuông gió kỳ lân

Chắc hẳn rất ít người biết đến chuông gió kỳ lân bởi tên gọi khá lạ lẫm của nó. Chuông gió kỳ lân không dùng để treo mà được đặt trực tiếp trên bàn, tủ có tác dụng chiêu tài và hóa giải sát khí. Người ta hay đặt nó ở bên góc trái phía trên cửa để hóa giải thương sát khi nhà bạn có cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh.

Hình dáng chuông gió kỳ lân có 1 chân đế tròn với những thanh đồng xung quanh, 1 thanh đồng ở vị trí giữa đóng vai trò là quả chuông có hình con kỳ lân hoặc kỳ hưu.

6. Bát quái

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Bát quái được rất nhiều hộ gia đình trong khu vực Đông Nam Á treo ở phía trên cửa với mục đích tránh sát, trừ tà.

Xem thêm: Những sai lầm trong việc thiết kế nhà bếp mà nhiều người mắc phải

7. Sư tử đá

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Rất nhiều những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thường hay đặt một đôi sư tử đá ở phía trước cửa nhà để thể hiện sự sa hoa, giàu có và uy nghiêm. Nhưng mục đích chính của việc đặt sư tử đá trước cửa nhà đó là để chống các xung sát của đại lộ.

Xem thêm: Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào mà mọi người nên tránh

8. Trấn trạch thạch

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, trừ tà

Công dụng cả trấn trạch thạch được biết như tên gọi của nó. Nếu như phía sau nhà không có chỗ dựa thì việc dùng trấn trạch thạch sẽ có tác dụng hóa giải điềm xấu do dương trạch bị khuyết góc gây nên.

Nguồn tham khảo