Tìm

Xây nhà là một chuyện hệ trọng cả đời của mỗi con người. Bởi nhà là nơi trú ngụ, sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Là nơi để bạn bè, người thân, đồng nghiệp đến thăm…. không thể kể ra hết những giá trị mà thứ được gọi là “nhà” mang lại cho chúng ta.

Việc xây dựng nhà cửa là 1 công việc hết sức quan trọng, cần phải cẩn trọng tính toán, đo lường sao cho hợp lý rồi mới tiến hành xây dựng. Trong việc làn nhà thì cũng có những kiêng kỵ cần phải tránh, nhất là việc chọn tuổi làm nhà.

Năm 2018 đã tới cận kề, nhằm giúp các hộ gia đình xây được một căn nhà đúng tuổi, đúng phong thủy. Chúng tôi xin gửi tới quý vị bài viết ” Những tuổi nào không nên xây nhà trong năm 2018″ vì việc làm nhà ảnh hưởng không ít tới tài vượng, tài vận của cả gia đình.

Nên lựa chọn tuổi ai trong gia đình để quyết định tuổi xây nhà?

 

Những tuổi nào không nên xây nhà trong năm 2018

Chọn tuổi của người đàn ông là chủ gia đình để xem có nên xây nhà trong năm nay hay không

Trong việc làm nhà, cần chọn tuổi của người đàn ông – người trụ cột trong nhà để quyết định làm nhà. Bởi những người trụ cột thường là những người thường đưa ra những quyết định lớn trong nhà. Là người đùm bọc, che chở, chăm lo chính về kinh tế cho gia đình.

Việc làm nhà cần phải chọn tuổi người nam để đứng ra xây nhà, tuyệt đối không bao giờ được lấy tuổi người phụ nữ để làm nhà tránh gặp phải những điềm xui xẻo, rắc rối khi làm nhà về sau này. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng tới công ăn việc làm, tài vận sau này của tất cả các thành viên trong nhà gia chủ.

Xem thêm:

 

Nếu trường hợp trong nhà không có 1 người đàn ông nào thì mới được tính đến chuyện lấy tuổi nữ giới để làm nhà, và phải lấy tuổi người phụ nữ có nhiều quyền quyết định nhất trong nhà.

Những tuổi không nên làm nhà trong năm 2018?

Khi xem tuổi để làm nhà hay làm một việc gì đó trọng đại, người ra thường dựa vào 3 yếu tố chính là Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc.

Người xưa thường có câu ” 1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Theo quan niệm dân gian, những người có số đuôi của tuôi là 1,3,6,8 thì không nên lấy vợ, lấy chồng, xây nhà hoặc chăn nuôi gia súc.

Những tuổi nào không nên xây nhà trong năm 2018

    Tuổi Kim Lâu

Các tuổi Kim Lâu cần tránh xây nhà ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần. Người hạn tam tai không nên làm các việc hệ trọng như cưới hỏi, làm nhà…

Sau đây là những tuổi và năm tam tai các bạn nên chú ý để tránh:

  • Các tuổi Thân, Tý, Thìn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn
  • Các Tuổi Dần, Ngọ, Tuất tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

Mục đích của việc xem tuổi có phạm phải Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc là để xem tuổi của mình có phải những tuổi nằm trong hạn này không để quyết định việc có nên xây nhà hay không.

Khi tuổi của gia chủ pham phải hạn của 3 yếu tố này thì tuyệt đối không được làm nhà để tránh phạm phải những điều rủi ro cho bản thân và gia đình. Nhưng nếu gia chủ muốn xây nhà vào năm đó thì có thể tiến hành mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi nào nên xây nhà trong năm 2018

Những tuổi nào không nên xây nhà trong năm 2018

   Những tuổi nào nên làm nhà trong năm 2018

Tuổi Kỷ Sửu (1979), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997).

Những tuổi trên đây đều là những tuổi rất đẹp, không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc trong năm 2018. Nếu chủ nhân ngôi nhà không hơp tuổi làm nhà trong năm nay thì có thể mượn tuổi những người này để làm nhà, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, mang lại công danh, tiền bạc cho cả gia đình.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn độ tuổi xây nhà hợp lý nhất. Chúc bạn có một căn nhà đẹp như ý nguyện nhé!

Bài viết liên quan: