Tìm

Trong thiết kế nhà hiện đại, phòng khách là không gian chung của cả gia đình, là không gian để cả gia đình quây quần tụ tạp và là không gian để tiếp đãi bạn bè. Phòng khách được xem như là bộ mặt của gia đình. Chính vì thế yếu tố phong thủy trong thiết kế và trang trí phòng khách đẹp cần được chú trọng đặc biệt.

Những kiêng kỵ khi treo tranh phòng khách

Trên tường phòng khách treo tranh có thể làm đẹp thêm ngôi nhà, thể hiện được tình cảm của chủ nhân, nhưng khi treo tranh phải chú ý những điểm sau:

  • -Treo tranh nên có khung, thể hiện được phẩm vị cao nhã của chủ nhân ngôi nhà, màu sắc tranh nên trầm ổn, thống nhất phong cách.
  • -Tranh treo nên trọng chất lượng, không nên quá nhiều, cẩn thận chọn lựa một hai tác phẩm mới có tác dụng. Vì khi treo quá nhiều tranh sẽ làm cho không gian nhà trở lên bức bối, khó chịu.
  • – Màu sắc phải hài hòa, cùng với màu sắc đồ dùng trong phòng hòa hợp làm tăng sức mạnh.
  • -Ánh sáng phải hợp lý, không nên treo tranh ở trong góc hoặc nơi khuất ánh sáng sẽ làm lu mờ bức tranh, khiến cho bức tranh chở nên vô giá trị trong căn phòng.

Treo tranh phòng khách hợp phog thủy

Treo tranh phòng khách hợp phong thủy (Nguồn:internet)

  •  -Cao thấp thích hợp, không nên treo bức tranh quá cao hoặc quá thấp không thì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người thưởng thức. Giá trị của bức tranh sẽ không được toát lên hết được nếu không đặt đúng tầm nhìn.
  • -Bốn mùa nên thay đổi, phối hợp với đặc điểm của mùa để lựa chọn nội dung.
  • -Trọng tâm nên vững, bố cục hợp lý. Bức tranh phải có bố cục hợp lý để  hòa mình với không gian phòng khách, tạo nên nét đẹp cuốn hút cho căn phòng.
  • -Kỵ ẩm ướt. Không nên treo tranh gần phòng tắm, chỗ giặt đồ, gần bồn bếp, sẽ làm hỏng tranh,
  • -Kỵ ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màu mực dễ bị xuống sắc, hư hỏng.

Trong phòng khách không nên treo loại tranh nào?

Những loại tranh không nên treo trong phòng khách

Những loại tranh không nên treo trong phòng khách

Treo tranh phòng khách hơp phong thủy sẽ mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu thiếu kiến thức về cách treo tranh sẽ làm vận xui kéo đến, mang lại những vận đen cho chủ nhân ngôi nhà. Để tránh những vận đen và mang lại công danh tài lộc thì cần tránh treo những loại tranh dưới đây trong phòng khách:Trong phòng khách không nên treo những loại tranh phong cảnh đìu hiu, sóng to gió lớn, lá rụng cây khô, ánh chiều tà, đồng hoang lạnh giá.

Truyền thống dân gian luôn chú trọng ý cảnh, nếu những gì đập vào mắt đều là những cảnh tượng hung hiểm và lạnh lẽo, sẽ ảnh hưởng xấu đến không khí của ngôi nhà và mang lại những điều không tốt lành đến với gia chủ.

Xem thêm:

902 Studio là đơn vị có uy tín trên thị trường chuyên thiết kế, thi công nội ngoại thất các công trình xây dựng dân dụng, các dự án, biệt thự, chung cư, resort cao cấp trong và ngoài nước. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, mỗi sản phẩm 902 Studio tạo ra, tập trung vào chất lượng, chú ý đến từng chi tiết trong việc thực hiện và tiếp cận dự án, phù hợp với những đặc thù riêng của mỗi công trình nỗ lực mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn thiện với phong cách thiết kế đặc biệt và sáng tạo.

Chúng tôi – 902 Studio với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.