Tìm

Theo phong thủy nếu đặt những đồ vật không nên đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều điều không may, xui xẻo đến với gia chủ. Vì vậy, bạn cần phải biết những đồ vật cấm kỵ không được đặt trong nhà dưới đây nhé.

1. Hoa khô

Những chậu hoa hay những lọ hoa đã tàn mà đôi khi do quá bận rộn ta không chú ý đến nó. Những thứ tưởng chừng như không có gì để bận tâm này đôi khi khiến cho chủ nhà hay gặp phải điềm xấu, xui xẻo mà chúng ta không hề hay biết.Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy, mùi hương của các loại hoa giả hay hóa chất ướp hoa khô là các chất nhân tạo được sử dụng nhằm mục đích thương mại. Nếu đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ kín gió, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng

Không nên đặt hoa khô trong phòng

Hoa khô tạo nên phong thủy không tốt cho chủ nhân ngôi nhà bởi vì chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Khi bạn trưng bày hoa khô trong phòng, bạn cảm thấy khó chịu, bức bối, mọi thứ dường như trở lên vô cùng khó khăn cho bạn. Không còn động lực để tiếp tục làm việc. Hãy cải thiện tình hình này bằng cách vứt thật nhanh bó hoa khô ấy đi và thay vào đó là một chậu hoa tươi ngập tràn màu sắc sẽ đem lại sức sống mới cho bạn.

2. Máy móc hư

Theo phong thủy, các đồ dùng diện trong nhà đại diện cho sức mạnh, năng lượng và quyền lực. Vì vậy, máy móc hư hỏng đặt trong nhà ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đế sức khỏe, mối quan hệ và công việc của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu trong nhà bạn đang có những thiết bị điện, máy móc hỏng thì nhanh chóng vứt chúng đi, hoặc là sửa chữa lại nhé.

3. Xương đầu động vật

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Xương đầu động vật là những thứ có vẻ ngoài hung dữ. Về mặt phong thủy thì những vật này được coi là vật chứa tà khí và mang lại điều không tốt cho gia chủ.

4. Những loại đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng

Những loại đồ này cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà, tối kị những vật từ pháp trường. Ngoài ra còn không ít các cổ vật bị đào trộm từ các ngôi mộ cổ, mà người xưa đều được chôn cất theo phương pháp thổ tang, đại đa số đều chết vì bệnh tật, mà những vi khuẩn gây bệnh này không ít loại không bị tiêu diệt ngay cả trong điều kiện thổ tang mà sẽ ám vào trong các đồ cổ và vật dụng tùy táng theo người chết. Việc đặt các đồ cổ này trong gia đình sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

5. Cây xương rồng

Rất nhiều người thường có thói quen thích trồng các loại cây cảnh trong nhà, đặc biệt là những loại cây nhỏ, dễ trồng và chăm sóc như là xương rồng. Tuy nhiên, không phải đặt cây nào trong nhà cũng được.

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Theo phong thủy, khi đặt cây xương rồng trong phòng làm việc hoặc các phòng khác, cây xương rồng có nhiều gai nhọn, sắc bén luôn tạo ra những mảng năng lượng xấu, có thể dễ gây bệnh tật, bất hạnh và mất mát cho gia chủ.

Nếu bạn yêu thích loại cây này thì nên trồng nó ở ngoài nhà, ở những vị trí như là hành lang, ban công..

6. Ảnh người yêu cũ

Đừng lưu luyến gì người yêu cũ khi mà mối tình của hai bạn đã đổ vỡ, dù bây giờ chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè và vẫn thường xuyên nói chuyện, liên lạc với nhau. Khi những hình ảnh người yêu cũ vẫn được treo trên tường nhà bạn, hay chỉ đơn giản là đặt trên phòng. Nó sẽ tác động vào tiềm thức của bạn. Nó khiến bạn khó có thể bắt đầu một mối quan hệ mới với người khác. Hãy sắp xếp lại những tấm hình người yêu cũ vào album hoặc bạn có thể đốt chúng đi khi đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Xem thêm:

7. Thuốc, mỹ phẩm hết hạn

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Thuốc hoặc mỹ phẩm hết hạn không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà nó còn gây tổn hại đến các thành viên trong gia đình bạn. Bạn hãy tưởng tưởng vào một ngày xấu trời, ai đó trong gia đình bạn không biết mà sử dụng chúng thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường như thế nào. Khi đó, bạn hối hận cũng đã quá muộn màng. Khi những vật dụng này đã hết hạn, hãy vứt chúng đi ngay lập tức nhé.

8.Thức ăn cũ trong tủ lạnh

Thức ăn cũ để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Cũng tương tự như trên, nó sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, những người mà bạn yêu thương.

Những đồ vật cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trong nhà

Ảnh minh họa

Phong thủy học xem thức ăn là biểu tưởng cho khả năng cho đi và nhận lại của tình yêu. Vì vậy, việc trong tủ lạnh có quá nhiều thức ăn cũ được xem như là mối nguy hại cho những thứ tình cảm mà bạn đang sở hữu.

Hãy thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh hàng tuần để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc thể hiện tình cảm của mình với người khác và việc nhận lại sẽ không còn trở ngại lớn nữa

Nguồn tham khảo