Tìm

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 1)

  • 15/01/2018 03:09

Mua nhà là môt công việc rất hệ trọng ảnh hưởng đến hết quãng thời gian sống còn lại của gia chủ. Những cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn biết những điều nên tránh khi chọn mua nhà ở để có một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc về sau.

1. Không nên chọn mua những ngôi nhà có độ trong suốt khá cao

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 1)

    Không nên chọn nhà có 4 mặt đều là kính

Khi mua nhà, không nên chọn những căn hộ có 4 bên toàn là kính. Như vậy sẽ làm  ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà có 4 mặt được lắp kính chỉ phù hợp để làm không gian giải trí chứ không thích hợp để ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà.

Vì 4 mặt của ngôi nhà đều là kính nên lượng ánh sáng ở trong phòng luôn cao dẫn đến mất cân bằng âm dương, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Không nên mua nhà có phòng hình tròn

Các căn phòng hình tròn chỉ thích hợp làm nơi buôn bán, sẽ mang lại sự buôn may, bán đắt cho các hộ kinh doanh. Còn tuyệt đối không nên sinh sống tại các căn phòng có hình tròn, như vậy sẽ khó có thể trang trí và đặt các đồ vật phù hợp. Hình tròn còn có tính động, sẽ không tốt cho gia chủ.

3. Không nên mua nhà có lối kiến trúc xây nhiều góc cạnh

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 1)

          Không nên mua nhà có nhiều góc cạnh

Những công trình xây dựng có nhiều góc cạnh thực sự không thích hợp làm không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Nó có thể dễ dẫn đến tình trạng bí bách, không thoải mái.

4. Không nên mua nhà có cây hoặc cột điện đối diện cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, đối diện cửa chính phải thật thông thoáng. Cây có tính âm, có thể ngăn cản không cho dương khí tràn vào trong nhà, từ đó dẫn đến mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Người trong nhà sẽ dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, phong hàn…. Còn đèn đường, cao áp lại có từ trường rất mạnh sẽ tạo ra một nguồn từ trường lớn có ảnh hưởng không tốt đến con người. Ngoài ra, cũng không nên để cây khô trước nhà vì nó có thể làm công danh, tài vận và tiền bạc trong nhà giảm sút.

5. Không nên mua nhà gần sân bay, trường học, ga tàu…

Những nơi này thường rất ồn ào. Tiếng máy bay, tàu, tiếng cười nói…. thường xuyên sẽ tác động đến bộ não của con người. Gây cảm giác choáng váng đầu óc, mệt mỏi, buồn bực và khó chịu. Nhà gần những nơi có quá nhiều tạp âm cũng khiến cho bạn khó có thể có được một giấc ngủ ngon, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

6. Không nên mua nhà ở những nơi có cầu vượt đan xen nhau

Ở những khu vực ngã tư thường có cầu vượt đan xen nhau. Các cầu vượt đan xen nhau một trên, một dưới tạo ra một xu thế kìm kẹp. Ở gần những khu vực này sẽ không tốt cho vận khí và sức khỏe của con người.

7. Không nên mua nhà gần những nơi như bãi rác, khu công nghiệp

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 1)

Không nên mua nhà gần khu công nghiệp

Những nơi gần bãi rác, khu công nghiêp thường rất ô nhiễm và chứa nhiều chất độc hại trong không khí, nguồn nước, đất… Rất nhiều “làng ung thư” được hình thành tại những khu vực gần bãi rác và nhà máy này. Như vậy, nếu bạn không muốn sớm gặp thần chết thì đừng bao giờ nghĩ đến việc mua nhà đất gần các bãi rác hoặc khu công nghiệp mặc dù giá có rẻ đến đâu.

Ngoài ra, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ đều ảnh hưởng đến việc tập chung các nguồn khí vượng thậm chí mang lại các nguồn khí xấu. Những môi trường này tuyệt đối bạn đừng nên sinh sống.

9.  Không nên mua những ngôi nhà đối diện trạm dừng xe bus

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 1)

     Không nên mua nhà đối diện chạm dừng xe bus

Trạm dừng xe bus thường là nơi đông người, ảnh hưởng rất nhiều đến giao thông và cuộc sống riêng tư của gia đình bạn. Ngoài ra, đó cũng là nơi ồn ào và xảy ra nhiều trộm cắp, ảnh hưởng rất lớn tới sự an ninh của gia đình bạn.

10.  Không nên chọn những ngôi nhà nằm riêng biệt một mình.

Những ngôi nhà nằm riêng biệt kiểu như lọt thỏm giữa khoảng không gian xung quanh bốn mặt đều là nhà cao tầng sẽ kiến cho không gian trở lên bức bách, khó chịu. Đồng thời các vận khí tốt đều bị những ngôi nhà cao tầng bao phủ hết nên không thể đi vào trong nhà bạn được.

Xem thêm: Những tuổi nào không nên xây nhà trong năm 2018

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố xấu theo phong thủy khi mua nhà để có thể có được một ngôi nhà hoàn hảo và cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, nhiều tài lộc.

Đón chờ phần tiếp theo bạn nhé!