Tìm

Những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thủy (Phần 2)

  • 16/01/2018 01:13

Nối tiếp phần 1, chúng tôi sẽ bổ sung thêm những ngôi nhà bạn tuyệt đối không nên mua. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Những ngôi nhà không nên mua theo phong thủy

1. Không nên mua nhà ở những nơi có ngõ hẹp

Ở những nơi ngõ hẹp thì sẽ không thuận lợi cho việc đi lại. Hoàn cảnh chật hẹp đông đúc khiến cho tinh thần của con người bị ức chế, rất khó ở được lâu.

2. Không nên chọn những ngôi nhà dài mà hẹp hình tam giác hay có mái hình dáng như chiếc thuyền

Với những ngôi nhà có hình dáng như vậy khi nhìn ở ngoài vào trông rất mất mỹ quan, không thích hợp để sống lâu dài.

3. Không nên mua những ngôi nhà có tường cao che chắn toàn bộ ngôi nhà

Mỗi khi mở cửa thấy một bức tường cao chắn ngang làm bạn không thể quan sát được bên ngoài. Ngoài ra, việc tường cao sẽ làm ngăn cản mọi luồng khí có lợi đi vào nhà.

4. Không nên chọn nhà ở chỗ cuối đường

Nhà ở xây dựng ở cuối ngõ, đường sẽ đâm thẳng vào nhà như vậy sẽ không tốt. Nếu ở cuối đường thì con đường nên lệch một bên là tốt nhất.

5. Trên sân thượng không nên xây tháp nhọn

6. Không nên chọn ngôi nhà không đủ ánh sáng mặt trời

7. Tường bao quanh cổng nhà không nên cái cao cái thấp

8. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính.

Trước khi quyết định mua một ngôi nhà nào đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những điều dưới đây:

Tìm hiểu kỹ lưỡng về căn nhà có ý định mua

Tìm hiểu lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Bạn nên xem qua lịch sử gia đình của gia chủ muốn bán. Nếu ngôi nhà đã qua tay quá nhiều chủ nhân thì chắc chắn nó đều ẩn chứa một điều gì đó không tốt. Ví dụ một gia đình đang yên ấm hạnh phúc khi gia chủ chuyển vào ở đột nhiên xảy ra cãi vã, hoặc người trong nhà tự nhiên mắc bệnh….

Tìm hiểu môi trường xung quanh

Khi mua lại nhà cũ bạn nên tìm hiểu môi trường xung quanh như có gần khu vực trường học, bãi rác, khu công nghiệp…hay không. Bởi vì nhân tố môi trường có mối quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu, sức khỏe và chất lượng cuộc sống sau này của gia chủ.

Xét theo phong thủy, nếu một ngôi nhà có môi trường xung quanh tốt thì cây cối xung quanh sẽ phát triển và sống khỏe mạnh. Không nên có cây lớn trước cửa nhà, bởi nó sẽ ngăn cho các luồng khí tốt đi vào trong nhà, gây mất cân bằng âm dương. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét xem có ngôi nhà nào bên cạnh có mái nhọn chĩa trực tiếp về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Một ngôi đất có hình dáng đẹp nhất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng và cao hơn đằng trước là một thế đất rất đẹp. Ngược lại, nếu phía sau thấp và hẹp hơn phía trước thì sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Hướng nhà

Trong việc chọn mua nhà đất, bạn cần xem xét yếu tố tuổi tác để xem tuổi mình hợp với hướng nào. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến 2 hướng quan trọng của ngôi nhà đó là hướng Tây Nam (hướng của trời) và hướng Tây Bắc (hướng của mẹ). Hướng Tây Bắc không nên đặt bếp ga hay lò sưởi bởi dương khí ở những nơi này rất mạnh. Hướng Tây Nam không nên đặt nhà kho hay phòng tắm vì sẽ khiến cho chủ nhà gặp khó khăn, bất hạnh trong hôn nhân.

Cách bài trí các phòng trong nhà

Bạn cần tránh mua những ngôi nhà có bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ…đây đều là những bố cục không tụ tài, khiến gia chủ suy tán về tiền bạc, của cải.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét cách bố trí phòng khách và bếp để đảm bảo tài vận. Thông thường, phòng khách phải được bài trí ở vị trí gần nhất với cửa ra vào. Còn phòng bếp nên bố trí ở những nơi kín đáo hơn.

Với bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ sớm tìm được 1 ngôi nhà ưng ý và không phạm phải những điều xấu theo phong thủy kể trên

Nguồn tổng hợp


Chúng tôi – 902 Studio với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.