Tìm

Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng ngủ

  • 29/01/2018 10:16

Phòng ngủ là nơi mà mọi người thường cảm thấy thư thái và dễ chịu nhất mỗi khi về nhà. Tại đây, mọi người có thể thoải mái nghỉ ngơi, làm những gì mà mình thích sau những giờ lao động vất vả. Khi thiết kế phòng ngủ cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy phòng ngủ để giúp mọi người có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1. Yếu tố ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy yếu tố ánh sáng cần phải được hết sức chú trọng. Không nên có quá nhiều cửa trong phòng ngủ hoặc nếu có thì nên có thêm rèm cửa để cản bớt nguồn ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào. Nên chọn màu sắc tường và các đồ dùng nội thất có ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp là hợp lý nhất.

2. Vị trí tốt để đặt phòng ngủ trong phong thủy phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu

Trong phong thủy phòng ngủ, nếu bề sâu chia căn nhà ra làm 2 phần thì nên bố trí phòng ngủ ở nửa phần sau của ngôi nhà là thích hợp nhất. Bởi phần phía trước của ngôi nhà là nơi tiếp xúc với nhiều yếu tố không gian bên ngoài nhất như nắng, gió, tiếng ồn….  nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Cửa phỏng ngủ cũng không nên đối diện với cửa chính và cửa nhà vệ sinh. Bởi khu vực cửa chính là nơi có nhiều người qua lại, có thể gây tiếng ồn lớn hoặc chịu sự nhòm ngó của những người bên ngoài. Còn nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường xuyên bốc những mùi khó chịu, có thể bốc vào phòng ngủ gây ẩm mốc chăn chiếu và cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu.

phong-thuy-phong-ngu

Không nên thiết kế phòng ngủ chung vách ngăn với phòng tắm vì khi ngủ bạn xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể con người có thể bị giảm sút. Nếu không thể thiết kế phòng ngủ ở vị trí nào khác, bạn cần đảm bảo đầu giường ngủ không được kê sát vách tường chung với tường nhà vệ sinh.

Nếu muốn không khí trong phòng luôn được thông thoát, mát mẻ. Nên bố trí phòng ngủ về hướng đông, đặt phòng ngủ ở hướng này cũng giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn tốt hơn, giấc ngủ được sâu và thoải mái, dễ chịu hơn.

phong-thuy-phong-ngu

Khi đặt giường ngủ, cần đảm bảo chân của người ngủ luôn hướng về vị trí mà khi họ nằm trên giường có thể dễ dàng quan sát ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi bố trí giường ngủ cũng không nên đặt quá sát cửa phòng, sẽ bị ảnh hưởng bởi những nguồn khí xấu di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong cuộc sống.

Xem thêm: Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Nếu không thể thay đổi được vị trí, bạn có thể đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

3. Phong thủy phòng ngủ: những lưu ý cần thiết khi trang trí phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu

Không nên chưng bày quá nhiều hoa, cây cảnh trong phòng ngủ. Vì ban đêm thực vật sẽ hấp thụ khí oxi và thải ra ngoài môi trường khí cacbonic. Có rất nhiều trường hợp gia đình khi ngủ đóng kín hết cửa, trong khi đó trong phòng ngủ có rất nhiều cây xanh gây ra hiện tượng đột tử.

Những đồ vật trang trí như bể cá, hòn non bộ, thác nước nhân tạo…cũng không nên chưng bày trong phòng ngủ. Vì những tiếng ồn do chúng gây ra có thể gây xáo trộn giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: Cách chọn giường cưới cho phòng tân hôn

Trên đây là một vài những thông tin bổ ích về phong thủy phòng ngủ mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích nhất.