Tìm

Các loại mái nhà ở Việt Nam. Nhà bán mái là gì?

  • 20/04/2018 02:03

Có thể nói mái nhà là yếu tố mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Ngày nay mái nhà được làm từ các vật liệu khác nhau bên cạnh mái ngói truyền thống, mang đến mặt tiền hoàn hảo này. Dưới đây là tổng hợp những loại mái đầy đủ từ 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng phù hợp cho gia đình Việt cho mọi người tham khảo.

Các loại mái phổ biến của gia đình Việt

1.1. Nhà Bán mái

Nhà bán mái là gì? Đây là mái chỉ có một chiều dốc, thường là mái nhà phụ hoặc phần phụ của ngôi nhà như hiên, hoặc đầu hồi nhà.

1.2. Nhà mái thái (nhà mái dốc)

Các kiểu mái dốc

Các kiểu mái dốc

Trong những năm gần đây loại mái này rất được sử dụng phổ biến trong những ngôi nhà Việt. Đây được coi là kiểu mái “kinh điển” sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nhà gian cấp 4.

Hiện nay, các loại mái dốc thường có biến tấu khác nhau sao phù hợp với thẩm mỹ thị hiếu và khu đất của các gia đình.

Nhà mái thái

Nhà mái thái

1.3. Nhà mái bằng

Nhà mái bằng được đổ chủ yếu bằng bê tông cố thép, là một loại mái liền phủ toàn bộ ngôi nhà. Thiết kế mái bằng giúp ngôi nhà biệt thự mang vẻ đẹp hình khối hiện đại, trẻ trung.

Kết cấu mái bằng có độ dốc nhỏ, nên khả năng chịu lực và gió bão cao. Đồng thời ta cũng có thể tận dụng làm sân thượng và sân phơi. Tuy nhiên nó cũng có điểm hạn chế, do lớp bê tông nặng hơn và nóng hơn không đủ tỏa nhiệt và cách nhiệt. Mặt khác khi nước mưa rơi xuống dễ đọng trên mái và không thoát nước tốt.

Nhà mái bằng

Nhà mái bằng

1.4. Nhà mái lệch

Nhà mái lệch là kiểu mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Về cơ bản cũng khá giống với việc đổ mái bằng, tuy nhiên độ dốc hai bên khác nhau mang đến hiệu ứng lạ mắt.

Một số nhà mái lệch dán ngói với các mặt cắt không cân xứng tạo nên một phong cách kiến trúc tự nhiên và lạ mắt cho gia chủ.

Nhà mái lệch

Nhà mái lệch

1.5. Mái Marsand

Đây là kiểu mái du nhập từ Châu Âu, địa diện cho những công trình mang nét đẹp tân cổ điển.

Mái marsanhd

Mái marsand

Thiết kế mái marsand là sự lựa chọn tuyệt với cho những ngôi nhà lâu đài, biệt thự tôn lên vẻ đẹp bề thế vô cùng sang trọng.

Xem thêm: