Tìm

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, ” Kim” được đất trời, thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tu luyện và kết tinh. Vậy mệnh Kim hợp màu gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ảnh internet

Mệnh Kim gồm các tuổi:

Nhâm Thân- 1932,1992

Ất Mùi- 1955,2015

Ất Mùi – 1955, 2015

Giáp Tý – 1984, 1924

Quý Dậu  – 1933, 1993

Nhâm Dần – 1962, 2022

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Thìn – 1940, 2000

Quý Mão – 1963, 2023

Tân Tỵ – 1941, 2001

Canh Tuất – 1970, 2030

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Tân Hợi – 1971, 2031

Mệnh Kim hợp màu gì?

  • Màu tương sinh: Thổ sinh Kim, mệnh Kim do đất bao bọc và sinh ra, nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim hợp với các màu nâu đất, màu vàng hoặc vàng thổ. Do vậy, trong việc lựa chọn màu sắc cho xe hơi, đồ nội thất, trang phục… thì người mệnh Kim nên lựa chọn các mà sắc trên để mang đến công danh, tài lộc và may mắn cho chính bạn
  • Màu sắc hòa hơp: Kim mang ý nghĩa là kim loại, bao gồm các màu sáng và những màu sắc có ánh kim. Bản mệnh Kim hợp với các tông màu trắng, xám, ghi bởi vì đây là những màu thuộc sở hữu của bản mệnh.
  • Màu chế khắc: Xanh lục
  • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, nên tuyệt đối tránh xa các màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này thuộc hành Hỏa khắc Kim. Do vậy sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Ảnh internet

Người mệnh Kim rất hợp với màu vàng. Vì màu vàng chính là sự thuần khiết và trong sáng, là sự dung hòa của các màu khác nhau. Ngoài ra thì người  mệnh Kim cũng hợp với màu xám nâu và nâu đất, màu này tốt cho con cháu, quan lộc và luôn có quý nhân phù trợ. Màu xám bạc là màu sắc tượng trưng cho sự tươi sáng, vẻ đẹp sạch sẽ, thanh cao. Màu sắc này thể hiện rất rõ nét tính cách của người Mệnh Kim đó là tinh tế, sâu sắc.

Vì sao phải lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh ?

Nếu lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bản mệnh luôn được thuận lợi, mang lại công danh, tài lộc. Khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Luôn luôn khỏe mạnh, không bệnh tật và đường tình duyên cũng thuận lơi hơn, vợ chồng tình cảm đầm ấm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nghe lơi, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Chọn trang sức, đá quý hợp mệnh Kim để may mắn đủ đường!

Ảnh internet

Người mệnh Kim nên chọn các trang sức có màu trắng, xám, ghi

Trong ngũ hành, có nhiều quy định ở tất cả các mặt, trong đó có quy định về màu sắc mà thể hiện rõ nhất là khi lựa chọn trang sức làm đẹp. Chọn trang sức đá quý không chỉ có tác dụng đơn thuần là làm đẹp cho bản thân mà nó còn có tác dụng mang lại vượng khí cho ngời đeo. Vì vậy, màu sắc của trang sức cũng là vấn đề cần phải quan tâm.

                        Ảnh internet

Nếu theo mối quan hệ tương sinh “Thổ sinh Kim” thì người mệnh Kim nên chọn những loại đá có màu của hành thổ như vàng, nâu đất. Còn xét về sự hòa hợp thì có thể dùng mà trắng, xám, ghi cũng sẽ rất tốt cho đường tài lộc. Người mệnh Kim cũng có thể dùng đá phong thủy mà xanh lá cây, do người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của hành Mộc.

Về tương khắc, người mệnh Kim nên tránh sử dụng những loài đá có màu của hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ mang đến bất lợi cho gia chủ mệnh Kim.

Nên chọn loại đá nào?

Đá thạch anh tím (ảnh:internet)

Đối với người mệnh Kim, đá thạch anh rất phù hợp. Sở hữu đặc tính của loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong gia đình, công việc..trong người mệnh Kim.

 Màu vàng là màu sắc mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim

Nguồn năng lượng tốt cực mạnh trong những viên đá thạch anh mang lại cho người mệnh Kim rất nhiều sự may măn, thuận lợi trong việc làm ăn cũng như trong cuộc sống thường ngày. Do vậy, đây là loại đá mà người Mệnh Kim nên lựa chọn.

Xem thêm: