Tìm

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

  • 27/01/2018 03:52

Ngày Tết đang cận kề đến rất gần với mỗi gia đình người Việt. Công việc ngày càng bận rộn mà thời gian lại không có, hãy học hỏi ngay lịch dọn nhà trước Tết của chúng tôi dưới đây để áp dụng vào công việc nội trợ của mình bạn nhé. Công việc dọn nhà sẽ bắt đầu vào ngày 26 là hợp lý nhất.

Lịch dọn nhà trước Tết: Ngày 26

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Công việc dọn nhà đầu tiên trong ngày 26 Tết đó là bạn hãy tìm hết những thứ không sử dụng đến rồi đem bỏ đi. Rất nhiều hộ gia đình vì tiếc mà vẫn giữ chúng trong nhà mặc dù sẽ không sử dụng nữa. Đây là cách giúp trong nhà bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng mà lại có thêm không gian để trang trí các vật dụng cần thiết hơn.

Tiêu chí để quyết định xem có nên vứt đồ vật đó đi hay không được sắp xếp theo thứ tự: Giá trị – số lần sử dụng  ở nhà có món đồ nào tương tự khác hay không.

Lịch dọn nhà trước Tết: Ngày 27 Tết

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Công việc của ngày 27 Tết chính là dọn dẹp, vệ sinh khu vực bếp và nhà tắm. Một căn bếp sáng bóng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang lại những nhiều may mắn cho gia chủ trong chuyện tiền bạc. Một căn bếp sạch sẽ và gọn gàng cũng giúp những bà nội trợ yêu thích và nấu ăn ngon hơn cho các thành viên trong gia đình.

Dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp sẽ có những công việc như sau: Dọn dẹp và vệ sinh tủ bếp, lau dọn và sắp xếp tủ lạnh, rửa lại hết đống bát đĩa lâu ngày không sử dụng, lau dọn bàn bếp và bếp ga, cọ sạch xoong nồi, đánh sạch ly chén… Các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, dấm có tác dụng rất hiệu quả.

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Sau khi đã làm sạch khu vực bếp xong, bạn sẽ bắt tay vào dọn dẹp tiếp khu vực nhà tắm. Bạn phải dọn dẹp thật kỹ các bức tường, bồn rửa, lavabo, kính, bồn tắm, sàn nhà để cho sạch sẽ. Để việc cọ rửa và vệ sinh được sạch sẽ và nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn nên pha loãng nước cọ bồn cầu với nước  sau đó phun toàn bộ nên bề mặt trong phòng tắm. Để đấy trong khoảng 15 phút  cho những vết bẩn bở ra sau đó rồi mới tiến hành vệ sinh. Như vậy các vết bẩn cứng đầu sẽ được tẩy sạch nhanh chóng. Đừng quên đeo khẩu trang và găng tây để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Lịch dọn nhà trước Tết: Ngày 28

Công việc của ngày 28 đó là: dọn dẹp phòng khách, phòng ngủ, cửa chính và phòng thờ.

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Ngày 28 sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi khi phải dọn rất nhiều khu vực như vậy. Đầu tiên là phòng khách, bạn sẽ tiến hành lau dọn bàn ghế, tủ trang trí, kệ ti vi, các bức tranh, ảnh trang trí. Bạn có thể làm mới phòng khách bằng cách sử dụng các miếng dán tường, thay lại da ghế sofa..

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Tiếp theo là phòng ngủ. Tiến hành giặt giũ toàn bộ chăn, ga, gối, đệm…trong phòng ngủ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng giặt là và bạn có thể mang nó đến đấy để đỡ mất nhiều thời gian và công sức giặt giũ, phơi phóng…Lau dọn toàn bộ những vết bẩn bám trên nền nhà, đặc biệt là ở trong gậm giường là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn.

Công việc cuối cùng là vệ sinh khu vực phòng thờ, bạn có thể tham khảo hướng dẫn vệ sinh khu vực thờ cúng trong bài viết sau đây của chúng tôi:

Hướng dẫn trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết âm lịch

Nếu bạn và gia đình có nhiều thời gian rảnh, hãy lau dọn thêm các ô cửa sổ và cửa chính trong nhà để có một không gian sạch sẽ và tươi mới hơn nhé.

Lịch dọn nhà trước Tết: Ngày 29 Tết

Lịch dọn nhà trước Tết cực kỳ khoa học và hợp lý

Sau những ngày dọn dẹp vất vả, căn nhà bạn chắc chắn trông đã sạch bong sáng bóng. Trong ngày 29 Tết, công việc của bạn rất đơn giản và nhẹ nhàng là chọn cho nhà mình những chậu đào, chậu quất, lọ hoa đẹp nhất để trang trí nhà cửa.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua quất cảnh đẹp chơi Tết 2018

Trên đây là lịch trình dọn nhà 4 ngày trước Tết của chúng tôi gợi ý đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có những ý tưởng và kế hoạch dọn dẹp nhà cửa đón Tết dành cho chính ngôi nhà của mình. Hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để được cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích nhất nhé.