Tìm

Khám phá công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

  • 08/02/2018 09:45

Banking soda thường được mọi người biết đến với tác dụng tẩy làm sạch các vết bẩn bám dính trên đồ nội thất rất hiệu quả. Và nó cũng có công dụng làm sạch quần áo mà ít người biết đến, hãy cùng khám phá công dụng của banking soda trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng banking soda như thế nào trong công việc giặt giũ

công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

Chỉ với số tiền từ 50 – 60 nghìn đồng cho một hộp banking soda, bạn có thể thoải mái sử dụng nó cả năm trời trong công việc nội trợ của mình. Đối với quần áo, banking soda có công dụng khử bỏ các mùi hôi từ quần áo, tẩy trắng và làm mềm quần áo. Đặc biệt, khi sử dụng baking soda làm sạch quần áo hoàn toàn không gây hại cho da, nó là một trong 2 sản phẩm tốt nhất (cùng với giấm trắng).

2. Công dụng của banking soda: Khử mùi hôi trên quần áo

công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

Vào những ngày oi bức, mồ hôi toát ra từ cơ thể khiến quần áo bị hôi. Thủ phạm gây ra những mùi hôi khó chịu này chính là do vi khuẩn bám trên quần áo. Cách đơn giản nhất để tiêu diệt các con vi khuẩn này chính là dùng banking soda.

Banking soda có chức năng giúp điều chỉnh nồng độ pH của nước, giữ cho nước không bị axit hoặc kiềm. Mỗi lần giặt, bạn cho 1 thìa banking soda vào máy giặt để nó phát huy sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn của mình.

công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

Đối với những đồ có mùi hôi nặng như tất hay quần áo bám mùi thuốc lá, bạn có thể khử nó bằng cách sử dụng 1 thìa soda hòa chung với một ít nước ấm, sau đó đổ vào một chậu nước lạnh dùng để giặt quần áo. Cho quần áo vào ngâm qua đêm rồi sáng hôm sau giặt sạch lại bằng xà phòng và xả nước xả vải. Đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa.

3. Công dụng của baking soda nóng: Tăng cường mức độ tẩy trắng và tẩy rửa trên quần áo

công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

Chất tẩy clo thường được sử dụng để giúp các bà nội trợ loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn bám trong quần áo của chúng ta. Nước quá chua hoặc nhiều kiềm, chất tẩy sẽ giúp quá trình làm sạch quần áo hiệu quả hơn. Nhưng chi phí cho việc mua clo cũng rất tốn kém, vì vậy sử dụng banking soda là thích hợp nhất.

Thêm 1/2 thìa banking soda hòa cùng nửa chén thuốc tẩy sẽ điều chỉnh mức độ pH trong nước vì vậy chất tẩy sẽ có tác dụng hiệu quả hơn trong việc làm giảm vi khuẩn có trong quần áo. Banking soda có thể tẩy các vết mốc trên quần áo bằng cách ngâm đồ cần giặt với nước ấm có hòa banking soda để giặt. Tuy nhiên, với những loại quần áo mỏng thì bạn chỉ nên dùng nước lạnh mà thôi.

4. Công dụng của banking soda: Chất làm mềm vải tự nhiên

công dụng của baking soda trong việc làm sạch quần áo

Giặt quần áo bằng máy giặt quá nhiều sẽ khiến quần áo bị sơ cứng, làm người mặc cảm thấy khó chịu. Baking soda có công dụng làm mềm vải rất hiệu quả. Quần áo mềm mại khi mặc sẽ khiến người mặc có cảm giác thoải mái hơn.

Xem thêm: Mẹo hay khử mùi ẩm mốc quần áo trong tủ những ngày mưa

Trên đây là những công dụng của banking soda trong việc làm sạch quần áo. Còn chần trừ gì nữa? Hãy mua ngay 1 hộp banking soda tại hiệu thuốc về nhà và áp dụng công thức trên để làm sạch quần áo cho những người thân yêu của bạn. Còn vô số các mẹo vặt hữu ích khác nữa đang chờ bạn đọc khám phá ngay tại 902 Studio.