Tìm

Tôi tin chắc rằng, phòng ngủ là nơi tuyệt vời nhất của bạn, là nơi mà bạn muốn ở lại lâu nhất trong nhà. Cứ nghĩ lúc đang làm việc mệt nhọc, nghĩ tối về được nằm trên chiếc giường yêu quý của mình, ngủ một giấc thật no say, quên đi những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống. Để có một giấc ngủ ngon, phòng ngủ của bạn phải được bố trí, sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Bạn hãy tham khảo cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây nhé.

Phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều cửa sổ

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Không nên để quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Việc bố trí quá nhiều cửa sổ sẽ làm không gian phòng ngủ của gia đình bạn không còn là nơi riêng tư nữa. Hơn nữa phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn. Nếu có quá nhiều cửa, nên dùng rèm che bớt lại. Về màu sắc của rèm, nên chọn những kiểu rèm có màu tối. Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ nên chọn tông màu tối, nhẹ nhàng cho cảm giác thoải mái nhất. Tránh sử dụng những đồ vật có màu sắc lòe loẹt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng người ở.

Phòng ngủ nên nằm ở phần sau căn nhà

Đối với những căn nhà ống, nên chọn phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Vì phần phía trước của căn nhà là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, và có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ ngàn vàng của bạn. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và luồng sinh khí luân chuyển trong nhà.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Không nên bố trí phòng ngủ đối diện phòng tắm, như vậy sẽ không tốt

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, vì vậy việc để phòng ngủ đối diện phòng tắm thì vào những ngày mưa ẩm ướt, tất cả những đồ dùng trong phòng ngủ của bạn sẽ bị nhiễm ẩm, thậm chí là sản sinh ra nấm mốc.

Xem thêm: >>>Mẹo tẩy bay các vết mốc lâu ngày trên quần áo chỉ trong vài phút

Việc đặt phòng ngủ ở ngay cạnh phòng tắm cũng sẽ làm cơ thể con người dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp, ốm, sốt…

Phòng ngủ phải được đặt đúng hướng

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ đúng hướng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái

Nếu bạn muốn đặt hướng phòng ngủ tốt cho sức khỏe, thì nên chọn hướng Đông. Vì vào buổi sáng, mặt trời mọc đằng Đông, ánh sáng mặt trời vào lúc này rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, việc đặt phòng ngủ ở hướng Đông sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, một giấc ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Đối với giường ngủ, phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng. Chân của người nằm luôn hướng ra vị trí cửa nhà để có thể dễ dàng quan sát toàn bộ ngôi nhà. Không được để vị trí đầu người nằm quay về phía đường lớn, như vậy là điều đại kỵ, sẽ không tốt đối với gia chủ.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng giường ngủ không nên để quá sát với cửa phòng và cửa sổ. Việc đặt giường ngủ sát cửa phòng hoặc cửa sổ sẽ bị giao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên sự bất ổn trong đời sống hàng ngày của những người sống trong phòng.

Xem thêm:

> Trang trí phòng khách cần tránh những điều này

>>>Bài trí giường ngủ như thế nào để đem lại sức khỏe cho trẻ?

Ánh sáng trong phòng ngủ

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Phòng ngủ của bạn nên để những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh và ngon hơn.

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Không nên sử dụng các loại đèn chùm như ở phòng khách

Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá, những bức tranh có hình sông, suối, ao, hồ…và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn. Những thứ này sẽ mang lại điềm xui cho công danh sự nghiệp gia chủ và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

Phối màu trong phòng ngủ

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Nếu bạn muốn căn phòng của mình luôn tràn đầy năng lượng thì nên chọn những gam màu nóng là gam màu chủ đạo cho phòng ngủ

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Với những ai ưa thích sự nhẹ nhàng, đầm ấm thì màu sắc này là sự lựa chọn rất tuyệt vời

Hướng dẫn sắp xếp phòng ngủ đúng cách sao cho hợp phong thủy

Trong phòng ngủ thì màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của chủ nhân căn phòng. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là gam màu nóng và gam màu pastel.

Những gam màu pastel: xanh lợt, tím nhạt, màu kem…. sẽ tạo cho bạn một cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy, các gam màu pastel là sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhiều người muốn nghỉ ngơi sau nhiều giờ căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng thì nên lựa chọn những tông màu nóng. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam, màu hồng…

Nguồn tham khảo