Tìm

Ảnh cưới là ảnh vô cùng thiêng liêng đối với cuộc đời của mỗi con người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của hai vợ chồng, có ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm của họ. Vì vậy, theo phong thủy nếu bài trí ảnh cưới đúng chỗ sẽ góp phần khiến cho hôn nhân lâu dài, hanh phúc.

Đặt ảnh cưới đúng phong thủy sẽ mang lại hạnh phúc cho gia chủ

Ảnh cưới có hàm ý phong thủy, vì thế việc bài trí ảnh cưới ở đâu cũng cần phải xem xét cẩn thận. Từ góc độ phương vị, hướng Tây Bắc đại diện cho chồng, hướng Tây Nam đại diện cho vợ. Vì vậy nếu treo ảnh cưới ở đại sảnh hướng tây bắc, nghĩa là trong gia đình, chồng sẽ luôn ân ái và ngọt ngào với vợ như lúc mới cưới. Nếu như đặt hình cưới hoặc chụp hình chung của hai người trong tuần trăng mật ở hướng tây nam, có nghĩa là những người trong hình sẽ luôn yêu thương nhau.

 Ảnh minh họa

Nên treo hình cưới trong nhà ở hướng tây bắc hoặc tây nam, sẽ có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy quan hệ vợ chồng, gia đình hạnh phúc miên mãn. Nhiều cặp vợ chồng đặt ảnh cưới ở đầu giường, đầu giường ví như ngọn núi, ảnh cưới đặt ở đầu giường chứng tỏ đời sống tình cảm hai vợ chồng tốt đẹp.

Trên nguyên tắc, ảnh cưới không nên đặt ở đầu giường bên phải, vì bên phải là hướng Bạch Hổ, đặt ở hướng Bạch Hổ sẽ không có lợi cho hôn nhân. Thích hợp nhất là đặt ở hướng Thanh Long, đầu giường bên trái sẽ giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu treo ảnh cưới ở vị trí đầu giường mà không xem hướng có hợp vớ vận mệnh của hai vợ chồng không thì cũng không tốt cho đời sống hôn nhân. Trên thực tế, treo ảnh cưới ở đầu giường nếu không cẩn thận thì ảnh cưới có thể bị rơi bất cứ lúc nào, tạo ra cảm giác nguy hiểm cho người nằm dưới.

Đặt búp bê kết hôn trong phòng con gái với mong muốn con gái sớm tìm được ý trung nhân

Nếu trong nhà có con gái, và bạn mong muốn con gái sớm được gả chồng. Có thể đặt một tấm hình mà con gái bạn thích ở hướng đông nam trong phòng con, có thể giúp con gái nhanh chóng tìm được ý trung nhân. Nếu muốn con gái kết hôn ổn định, đặt trong phòng con gái một cặp búp bê kết hôn. Bút bê kết hôn là vật phong thủy dành cho nam nữ chưa kết hôn, nếu đặt đúng vị trí có tác dụng hối thúc kết hôn. Vị trí cụ thể cần phải chú ý kỹ, nếu như trưởng nữ chưa kết hôn, đặt hướng tây nam, thứ nữ chưa kết hôn, đặt hướng nam, út nữ đặt hướng tây. Nếu con gái chưa kết hôn mà là con 1 cũng đặt ở hướng tây nam.

Xem thêm:

Những điều kiêng kỵ theo 12 con giáp trong việc đặt giường cưới

Bài trí phòng tân hôn cho vợ chồng sắp cưới cần biết những điều này

Ảnh cưới không nên đặt gần gương hoặc đối diện gương

Hướng tây bắc và tây nam trong phòng ngủ đại diện cho quan hệ hôn nhân. Nếu như hướng tây nam đặt hình một người nam xa lạ, hoặc búp bê nam, trong cương vị cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện một người nam, có thể sẽ ảnh hưởng tới sự bình yên trong gia đình, ngược lại, nếu như đặt một người nữ xa lạ hoặc búp bê nữ ở hướng tây bắc, sẽ không có lợi cho sự hòa thuận trong gia đình.

Vì vậy, gương không thể đặt tùy tiện trong nhà. Gương có công năng phản chiếu, có thể biến một vật thành hai, gây ảnh hưởng xấu cho hôn nhân.