Tìm

Giường là một thành phần vô cùng quan trọng trong phòng ngủ. Đặt giường ngủ đúng phong thủy ở một vị trí chính xác theo các nguyên tắc phong thủy là một điều vô cùng quan trọng để giúp bạn giữ sức khỏe cũng như mang lại thành công trong công việc và kinh doanh. Bây giờ, chúng ta hãy xem làm thế nào để đặt giường ngủ đúng phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Định vị giường ngủ đúng phong thủy

Chuyên gia mách bạn cách đặt giường ngủ đúng phong thủy

1. Cho dù giường ngủ của bạn được đặt ở đâu, bạn vẫn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ và cửa sổ từ giường và nó sẽ chìm dần vào lúc bình minh, điều này rất có lợi cho việc hấp thụ năng lượng vào tự nhiên và tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Giường ngủ phải đặt song song hoặc vuông góc với tường để tránh cảm giác bất ổn và không có điểm tựa khi ngủ.

3. Giường ngủ không được đối mặt trực tiếp với cửa phòng ngủ.

4. Giường ngủ không được đặt ở phía trước máy điều hòa. Nếu khi ngủ đầu bạn luôn tiếp xúc trực tiếp với khí lạnh, sẽ dễ mắc các bệnh cảm lạnh và có thể làm giảm khả năng sinh sản. Nên đặt điều hòa ở hướng bên phải của giường ngủ là vị trí thích hợp nhất.

5. Giường ngủ không được dựa vào phòng tắm hay đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Vì phòng tắm là khu vực ẩm ướt, khi giường ngủ kê cạnh phòng tắm thì hơi ẩm có thể khiến gối, chăn màn dễ bị ẩm mốc. Ngoài ra còn gây hại cho sức khỏe của những người nằm trên giường. Nếu giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm thì hơi nước từ phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, dẫn đến đau lưng và ảnh hưởng đến sự hoạt động của thận sau này.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn cách bố trí phòng ngủ hướng Tây hợp phong thủy

Hướng đặt đầu giường phòng ngủ đúng phong thủy

Chuyên gia mách bạn cách đặt giường ngủ đúng phong thủy

1. Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ.

Sự yên tĩnh là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Cửa ra vào phòng ngủ là nơi mà mọi người ra vào phòng, vì vậy việc đặt đầu giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy không được an toàn và dễ bị đau thần kinh và nhức đầu. Nếu bạn không thể thay đổi được vị trí đầu giường, bạn có thể dùng rèm cửa dể đảm bảo sự riêng tư của phòng ngủ.

2. Đầu giường không nên hướng về phía Tây

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu khoa học, hướng Tây là hướng chịu nhiều nguồn nhiệt từ ánh sáng mặt trời nhất. Nếu đầu giường hướng về phía Tây có thể khiến đầu bạn tích tụ nhiệt gây cảm giác nóng bức khiến bạn không thể nào ngủ yên được.  Vì vậy, bạn nên quay đầu giường hướng về phía Nam và bàn chân phía bắc để tránh sự giao thoa địa tử.

3. Đầu giường không được đối diện với gương

Cần phải hết sức lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ rằng đừng bao giờ đặt giường ngủ đối diện với gương. Bạn có thể dễ dàng tự sợ hãi mỗi khi nhìn gương vào ban đêm khi chợt mình thức giấc. Nếu có gương soi trong phòng ngủ bạn có thể che nó vào buổi tối để tránh cảm giác bồn chồn, lo sợ dẫn đến chóng mặt. Nếu bạn vẫn muốn phòng ngủ nhà mình có gương thì có thể lồng gương trong tủ quần áo và mỗi khi muốn sử dụng gương bạn chỉ cần mở cánh của tủ ra.

4. Đầu giường không được dựa vào cửa sổ

Nếu đầu giường đặt ngay cạnh cửa sổ nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn và khiến bạn cảm thấy không an toàn mỗi khi nhìn ra cửa sổ từ trên cao xuống. Từ đó dẫn đến căng thẳng về tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, cửa sổ là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa và việc đặt đầu giường như vậy sẽ rất không tốt và không có tính khoa học một chút nào cả.

5. Đầu giường không được đối mặt với cửa phòng tắm hoặc dựa vào nó

Đầu giường không được đối diện hay dựa vào phòng tắm. Có thể gây ra các triệu chứng như đau lưng, thấp khớp, đau đầu.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng ngủ

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt đầu giường ngủ theo phong thủy. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể tự bố trí giường ngủ của mình theo đúng phong thủy, chúc bạn thành công!