Tìm

Tục ngữ có câu: “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng nam”. Câu tục ngữ này được ông cha ta truyền từ đời này sang đời khác sau quá trình đúc kết kinh nghiệm làm nhà ở. Hãy tham khảo cách định hướng nhà của chúng tôi dưới đây nhé!

Hướng làm nhà

Ảnh minh họa

Vì sao nên chọn hướng làm nhà hướng  tọa Bắc hướng Nam

Do đặc thù khí hậu (nhiệt đới nóng ẩm gió mùa) và vị trí địa lý khiến hướng nam ( hoặc các hướng lân cận như đông nam, tây nam) là hướng thuận lợi nhất trong xây dựng nhà ở.

Hướng nhà

Ảnh minh họa

Nhà xoay hướng nam buổi sáng tránh được ánh nắng chiếu vào. Buổi chiều tránh được ánh nắng mặt trời làm thiêu đốt bên trong ngôi nhà. Né được  gió nóng phía tây, lại ít bị gió lạnh phương bắc. Nói lên lợi điểm tối ưu của hướng nam khi xây cất nhà, mở cửa đón gió vào những ngày hè oi bức. Giúp không khí trong căn nhà thoáng mát, không khí dễ chịu tốt cho các thành viên trong gia đình.

Tại sao hướng nhà tốt nhất là tây nam hoặc đông nam

Theo phong thủy học, khi xây nhà thì không nên xây nhà hướng thuộc hướng chính nam hoặc chính bắc. Nguyên nhân là những căn hộ thuộc hướng này thường đại diện cho đời sống. Tuy nhiên tùy theo từng khu vực có kinh độ và vĩ độ khác nhau thì tọa bắc hướng Nam nghiêng về phía đông hoặc nghiêng về phía Tây đều tốt.

Các căn hộ tốt nhất nên được đặt theo hướng nam, đặc biệt là Tây Nam hoặc Đông Nam. Nếu đặt nhà theo hướng đó thì mùa hè sẽ mát mẻ, mùa đông ấm áp, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, cả nhà mạnh khỏe.

Xem thêm

8 hướng của phòng khách có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Bài trí giường ngủ như thế nào để đem lại sức khỏe cho trẻ?

Liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Mẫu biệt thự  – Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà lô phố – Nhà phố đẹp – Mẫu nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất

Nguồn: Nguồn tổng hợp