Tìm

Chiêm ngưỡng biệt thự của tỷ phú Jack Ma: Đẹp như chốn “Bồng lai tiên cảnh”

  • 01/12/2017 03:00

Căn biệt thự của tỷ phú Jack Ma có tổng giá trị khoảng 154 triệu đô la (3.500 tỷ đồng) và toàn bộ không gian bao trùm căn biệt thự này làm người ta ngỡ ràng đang bước vào chốn “bồng lai tiên cảnh” trên trời chứ không phải là dưới đất.

Biệt thự đẹp như chốn “bồng lai tiên cảnh” của tỷ phú Jack Ma

Căn biệt thự này được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ (nơi ở của quý tộc, quan lại phong kiến). Căn biện viện cả Jack Ma rất rộng, được thiết kế với 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24h, bể bơi và hầm rượu vang. Căn biệt thự với diện tích khoảng 1.663 mẫu, được bao quanh bởi hồ Dushu.

Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách truyền thông của người Trung Quốc với những mái nhà “bị lật” cong vút đậm chất kiến trúc tô châu, đi kèm là những cột chống bằng gỗ nguyên bản có kích thước lớn và dài

 

 Tất cả các phòng ngủ đều được hướng về phía Bắc để đón ánh mặt trời.

 

Căn biện viện này mất khoảng hơn 3 năm để xây dựng và trang trí. Sương được bao phủ quanh tòa nhà trong suốt 24/24h khiến người ta liên tưởng mình đang bước vào chốn “bồng lai tiên cảnh”.

 

Khuôn viên biệt thự được thiết kế theo đúng nguyên bản của cung điện thời xưa với tường bao, cây trúc vào lối vào. Trên mỗi lối dẫn đều gắn biển khu vực để phân biệt dành cho những thực khách tới thăm tránh tình trạng lạc đường do không gian quá rộng lớn.

 

Ao hồ phủ sương khói này được thực hiện mô phỏng theo vườn cổ điển của Tô Châu, nơi được công nhận là di sản Thế Giới của UNESCO.

 

Khu vườn được trang trí theo phong cách Đông Nam Á tuyệt đẹp với phong cảnh thơ mộng và lãng mạn

 

Hầm để rượu được thiết kế khá là rộng, các ô để rượu vang được sắp xếp khá là ngay ngắn giúp dễ dàng trong việc tìm kiếm

Biệt thự của tỷ phú Jack Ma cách thành phố thượng hải 1.5 giờ lái xe. Với những gì bạn nhìn thấy về căn biệt thự. Jack Ma đã chứng minh cho cả thế giới thấy được độ chịu chi và phong cách sống đặc biệt của một nhà tỷ phú đương thời.

Xem thêm:

Trưởng nhóm SNSD lái xe gây tai nạn liên hoàn

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp chỉ với 200 triệu đồng?