Tìm

Căn cứ hướng cửa sổ phòng khách để thiết kế màu sắc của phòng khách

  • 02/12/2017 03:29

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, là nơi các thành viên gia đình tụ họp lại, cùng nhau xem những bộ phim mà cả gia đình yêu thích. Phòng khách cũng là nơi tiếp đón người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, cần phải lựa chọn màu sắc phòng khách hợp phong thủy để mang lại may mắn, công danh sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong gia đình

Khi cửa sổ của phòng khách ở hướng Bắc:

Cửa sổ phòng khách hướng Bắc thì nên chọn màu sơn tường có màu sắc như tím, hồng phấn, đỏ…

Vì cửa sổ thuộc hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy, chính là nơi khí thủy thịnh vượng, mà Thủy khắc hỏa, cho nên hỏa chính là tài khí của phòng khách. Thích hợp dùng màu đỏ, tím, hồng phấn, vì thế tường, sofa, thảm… của phòng khách này nên lựa chọn 3 màu sắc này. Đặc biệt vào mùa đông lạnh lẽo, cửa sổ hướng Bắc rất dễ bị gió lạnh thổi vào, nếu như màu sắc trong phòng khách ấm áp, thì có thể đem lại cho người ta cảm giác an toàn.

Khi cửa sổ phòng khách ở hướng Đông Bắc, Tây Nam:

Màu lam là màu săc phù hợp nhất với cửa sổ hướng này

Cửa sổ hướng Đông Bắc, Tây Nam ngũ hành thuộc Thổ, là nơi khí Thổ thịnh vượng, mà Thổ khắc Thủy, cho nên Thủy chính là tài khí của phòng khách. Màu lam là lựa chọn tốt nhất cho tường, sofa, thảm…Hướng Đông Bắc, Tây Nam là nơi thiếu gió, thiếu ánh mặt trời, dùng màu lam có thể tăng sức sống cho phòng khách.

Khi cửa sổ phòng khách ở hướng đông, đông nam:

Cửa sổ thuộc hướng đông, đông nam trong ngũ hành thuộc Mộc, là nơi khí Mộc thịnh vượng, mà Mộc khắc Thổ, cho nên thổ chính là tài khí của phòng khách. Màu vàng là lựa chọn tốt nhất cho tường, sofa, thảm…Hướng đông là hướng mặt trời mọc, buổi sáng sẽ có ánh sáng mặt trời chiếu rọi, nghĩa là trẻ trung, nhưng lại có lợi cho việc giữ tài, màu nâu có thể tăng thêm cảm giác ngưng đọng, tượng trưng cho sự trưởng thành.

Khi cửa sổ phòng khách ở hướng Nam:

Cửa sổ hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, là nơi khí hỏa thịnh vượng, mà hỏa khắc Kim, cho nên Kim chính là tài khí của phòng khách. Màu vàng, màu xám, gam màu lạnh là lựa chọn tốt nhất cho tường, sofa, thảm…Vì hướng Nam vốn là hướng có ánh mặt trời xuyên chiếu rọi nóng bức, dùng gam màu lạnh đem lại cảm giác mới mẻ cho căn phòng khách nóng bức.

Khi cửa sổ phòng khách ở hướng Tây, Tây Bắc:

Cửa sổ hướng này nên chọn màu sơn tường nhà màu xanh lá

cửa sổ thuộc hướng Tây, Tây Bắc ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí thịnh vượng, mà Kim khắc Mộc, cho nên Mộc chính là tài khí của phòng. Màu xanh là lựa chọn tốt nhất cho tường, sofa, thảm. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, nếu như ở đây có thể nhìn thấy được màu xanh lá tràn đầy sinh khí, thì có thể làm giảm đi cảm giác tiêu cực khi nhìn thấy cảnh mặt trời lặn.

Phòng khách thuộc bốn hướng chính có yêu cầu gì khi lựa chọn màu sắc

 

” Bốn hướng chính” trong phương vị là 4 hướng đông, tây, nam, bắc. Vì màu sắc của phòng khách không chỉ tác động đến giác quan mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc, cho nên khi phối hợp màu sắc, không nhất định phải tương ứng với ngũ hành của chủ hộ, mà còn phải xem xét phương hướng.

Lựa chọn màu sắc tường nhà cho phòng khách theo 4 hướng chính

Phương hướng của phòng khách căn cứ vào hướng cửa sổ để quyết định. Nếu cửa sổ hướng Nam, thì phòng khách cũng thuộc hướng Nam và tương tự với các hướng khác.

  • – Phòng khách hướng đông nên dùng màu vàng làm chủ đạo. Khi lựa chọn màu sơm, giấy dán tường, sofa nên chọn màu vàng, đậm nhạt đều được, sẽ có hiệu quả tài vận
  • – Phòng khách hướng nam nên dùng màu sắc chủ đạo là trắng
  • – Phòng khách hướng Tây nên dùng màu sắc chủ đào là xanh lá. Nếu trang trí màu sắc này cho phòng khách hướng Tây, có thể thu được tài vận
  • – Phòng khách hướng Bắc nên dùng màu đỏ làm màu sắc chủ đạo. Không nên dùng các gam màu lạnh như màu lam, màu xám với màu trắng.

Xem thêm:

8 hướng của phòng khách có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Những kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách mà bạn nên biết!