Tìm

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng?

  • 13/12/2018 07:09

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong tư tưởng “an cư lạc nghiệp” của nhiều người. Khi nhắc đến phong thủy nhà ở chúng ta không thể bỏ qua vấn đề quan trọng là cách thiết kế cổng nhà và cửa chính. Lỗi phổ biến mà người xây nhà hiện nay thường mắc phải là hiện tượng cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng.

Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cách hóa giải cửa chính đối diện cổng – một trong những điều cần kiêng kị trong phong thủy nơi ở.

Việc hóa giải cửa chính đối diện cổng sẽ giúp cho phong thủy của gia đình bạn trở nên tốt hơn. Điều này sẽ làm thay đổi vận mệnh, tài lộc và tình duyên của các thành viên trong gia đình. Do đó, bài viết này chắc chắn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

1. Tuân thủ nguyên tắc thiết kế là cách hóa giải cửa chính đối diện cổng hữu ích

Trên thực tế hiện nay, trước bối cảnh đất chật người đông thì việc xây những ngôi nhà với mục đích tiết kiệm không gian không tránh khỏi vi phạm các nguyên lý cơ bản về phong thủy, những sai lầm này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ nếu không được khắc phục kịp thời.

Xét về mặt ý nghĩa phong thủy thì cổng nhà là ranh giới giữa phần đất bên trong và bên ngoài căn nhà, là lối vào, là con đường  dẫn “tài khí” vào căn nhà của bạn. Khi thiết kế cổng, điều đầu tiên là lựa chọn vị trí phù hợp cho cánh cổng, nên tránh những vị trí có các chướng ngại vật (như cột điện, bụi cây, tảng đá,…). Các chướng ngại vật sẽ cản trở sinh khí đi vào căn nhà, từ đó hạn chế tài lộc của gia chủ.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổngKhông nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Tuy nhiên, cũng không nên đặt cánh cổng ở vị trí trực tiếp vào căn nhà vì các luồng trực xung qua mạnh sẽ không phù hợp với nhịp độ sinh học của các thành viên sinh hoạt trong căn nhà, làm tổn hại đến sức khỏe người sống trong nhà. Cách tốt nhất là chọn cách dẫn vào nhà theo những đường cong vừa dẫn được tài lộc, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe người nhà trong gia đình.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Tránh cửa chính đối diện cổng sẽ dẫn lối “trực xung” vào nhà.

Ngoài việc lựa chọn vị trí phù hợp cho cánh cổng, còn phải thiết kế kích thước cánh cổng phù hợp với căn nhà. Cổng nhà quá lớn sẽ làn phân tán vận khí, tài lộc trong căn nhà, ngược lại cánh cổng qua nhỏ thì lại cản trở không dẫn hết vận khí  vào căn nhà của bạn.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính.

Nếu cảnh cổng là ranh giới giữa phần đất bên trong và bên ngoài căn nhà thì cửa chính lại là ranh giới giữa không gian sân nhà và bên trong ngôi nhà, đây cũng là lối đón và giữ tài lộc cho ngôi nhà. Vì vậy, cửa chính cần phải tạo được cảm giác hấp dẫn tài khí vào nhà, cần có sự thiết kế tỉ mỉ về hình dáng, màu sắc, ổ khóa,…tạo được cảm giác thân thiện, mời mọc.

Vị trí của cửa chính cũng là yếu tố cần được quan tâm, giống như cổng, sẽ vô cùng không nên nếu cửa chính nhà bạn đối diện với nhiều chướng ngại vật ở bên ngoài, đặc biệt việc lựa chọn vị trí cửa chính còn liên qua sâu sắc đến phương vị địa chi của người chủ căn nhà.

> Xem thêmCổng nhà nên mở ra hay mở vào?

2. Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Cửa chính đối diện cổng (hiện tượng trực xung) trong trường hợp này giải quyết như sau. Thông thường người ta sẽ xây cổng lệch về bên trái hoặc bên phải so với cửa chính nhằm tạo sự kín đáo cho ngôi nhà.

Hệ quả của hiện tượng cổng và cửa chính đối diện nhau

Thực tế, cổng và cửa chính đối diện với nhau sẽ có thể dễ bị người bên ngoài nhìn thấu vì dò xét nội tình bên trong căn nhà, tạo nhiều cảm giác không an tâm cho những người trong nhà. Theo phong thủy, cổng và cửa chính đối diện với nhau sẽ tạo ra sát khí, ảnh hưởng không tốt cho gia chủ căn nhà, là một trong những nguyên nhân khiến gia đình bị lục đục, chuyện làm ăn không được thuận lợi và có thể tổn hại đến sức khỏe nên không có giải pháp khắc phục kịp thời.

> Xem thêm: Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Các cách hóa giải cửa chính đối diện cổng (trực xung)

Nếu vô tình căn nhà của bạn có hiện tượng trực xung, điều này sẽ mất không ít công sức nếu xây lại cánh cổng hoặc thay đổi vị trí cửa chính, hơn nữa quá trình tu sửa có thể ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Làm sao hóa giải của chính đối diện cổng? Hãy cùng bỏ túi những mẹo đơn giản vừa khắc phục hiện tượng trực xung vừa mang tính thẩm mỹ tích cực cho ngôi nhà.

– Sử dụng chuông gió, đèn chùm :

Đây có lẽ là cách làm đơn giản và ít tốn chi phí nhất. Những chiếc chuông gió và các đồ vật mang tính chất phản chiếu luôn có tác dụng hiệu quả trong việc phân tán các nguồn năng lượng xấu. Việc treo những chiếc chuông gió ở cửa  không chỉ đem lại giá trị phong thủy mà còn là đối tượng thẩm mĩ cho căn nhà. Chi phí thấp, hiệu quả và sự tiện lợi, phương pháp này luôn là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Sử dụng chậu cây, tượng đá:

Cách này phụ thuộc khá nhiều vào diện tích, và có thể ảnh hưởng đến thẩm mĩ của căn nhà. Thông thường chúng ta có thể sử dụng những chậu hoa, cây cảnh,… để hóa giải, chúng sẽ góp phần hấp thụ và tiêu biến các nguồn năng lượng không tốt, song có thể giảm bớt cảm giác trống trải khi của căn nhà khi nhìn từ cổng vào cửa chính.

Xem thêm: Những loại cây nên trồng trước cửa nhà mang lại tài lộc

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).

Ngoài những chậu cây còn có thể đặt các tượng thú dữ như : Sư tử, kỳ lân, diều hâu, cọp,… trước cửa chính để làm thú bảo vệ. Nhưng thông thường, tốt nhất nên đặt tượng chó đá vừa mang ý nghĩa trấn tà vừa bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Bố trí hòn non bộ:

Một phương án khá hữu hiệu trong việc hóa giải trực khí đó là xây dựng và bố trí hòn non bộ. Ngoài tác dụng nâng tầm thẩm mĩ cho căn nhà, hòn non bộ còn là bình phong ngăn cản và tiêu biến những nguồn năng lượng xấu.

Bật mí cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Tuy nhiên phương pháp này tương đối khó phù hợp với những ngôi nhà có khuôn viên nhỏ, chật hẹp lại tương đối tốn kém. Mặt khác, khi quyết định lựa chọn mô hình hòn non bộ cho căn nhà cần phải suy xét tỉ mỉ và tìm vị trí thích hợp để tránh những vi phạm về phong thủy cho căn nhà.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục cho những căn nhà có cổng và cửa  chính đối diện nhau. Các phương án sẽ đặc biệt có hiệu quả nếu được áp dụng đúng mục đích đúng hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên khi lựa chọn xây một căn nhà chúng ta nên nghiên  cứu tỉ mỉ về các quy luật phong thủy cho căn nhà của mình để hoàn thiện căn nhà vừa đẹp vừa có thể mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, may mắn đến cho chủ nhà.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích các bạn trong việc hóa giải cửa chính đối diện cổng, góp phần hoàn thiện hơn cho căn nhà cũng như cuộc sống đáng mơ ước của mình.

Ngoài vấn đề hóa giải cửa chính đối diện cổng, có lẽ bạn cũng đang thắc mắc rất nhiều vấn đề khác xoay quanh vấn đề xoay quanh việc xây dựng và thiết kế nhà để ngôi nhà của bạn vừa có thiết kế hoài hòa vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ: 0901.728.872

> Xem thêm: Ban công nên trồng cây gì để mang lại vượng khí vào nhà