Tìm

Bố trí phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy để tiền vào như nước

  • 30/11/2017 03:08

Phong thủy phòng làm việc của giám đốc

Ảnh internet

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc cho thấy sự uy quyền của một cá nhân, nó tạo cho một nhân viên khi bước vào căn phòng làm việc của giám đốc biết được tính cách và phong cách làm việc của Sếp. Âm thanh, treo tranh, bày đồ cần có Khí lực, sao cho khách đến không thể không khâm phục sếp về cả trình độ lịch lãm cũng như uy quyền. Phòng làm việc của giám đốc cần phải có một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số yêu cầu bài trí khác với phòng nhân viên. Hãy tham khảo cách bài trí phong thủy bàn làm việc giám đốc dưới đây nhé!

Các bài trí đồ vật trên bàn làm việc

Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt các cột thuỷ tinh không màu, vật dụng này được phong thủy gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương ở 4 góc trong phòng làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người giám đốc.

Phòng làm việc của giám đốc hai bên cần có cửa kính, nhưng không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. Cách tốt nhất là nên lắp rèm vải để che đi. Về cung vị thì cửa sổ quay về các hướng Đông, Nam, Tây đều được duy trì không nên quay về phía Bắc. Bởi vì Bắc là cung Khảm, chủ về mệt mỏi, vất vả. Âm khí quá thịnh, Dương khí khó phát triển, áp lực công việc sẽ rất lớn. Nếu như bất khả kháng phải xây hướng Bắc thì cửa sổ không nên mở quá lớn, hoặc không nên ngồi quá gần. Các vật dụng trong phòng làm việc như giá sách, ghế, bàn làm việc…..nên tận dụng các màu ấm áp để chống lại âm khí.

Các đồ vật trên bàn làm việc phải được bố trí sao cho hài hòa, các đồ vật địa biểu cho động cơ thúc đẩy, có thể đặt các đồ vật mang tính kích thích sự phát triển như đèn để bàn.

Phía bên trái phòng làm việc nên để máy fax, phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc các vật tặng thưởng để có tính thần làm việc hăng say, hết mình. Bên phải có thể đặt các giấy tờ liên quan đến chi phiếu hoặc ngân hàng. Phía trước mặt bài trí máy tính, đồng hồ,,,

Bài trí bàn làm việc

Bàn làm việc phải được bố trí sau bàn là môt chỗ dựa vững chắc, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ. Cửa ra vào ở phía bên phải phía trước bàn làm việc giúp bạn sẽ không bị tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhìn ngó ảnh hướng đến tâm trạng làm việc. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn rất tốt.

Cách bài trí bàn làm việc

Sau lưng người ngồi phải có chỗ dựa như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không được quá lớn.Trong trường hợp phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm phong thủy như ống khói, cột điện… Tốt nhất nhìn qua cửa sổ nên là những không gian thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu như là vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc…

Cách bố trí bàn họp,bàn tiếp khách

     Phòng họp đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam là thích hợp nhất

  • Theo phong thủy học cho rằng, phòng họp đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam là thích hợp nhất. Để bài trí được linh hoạt và hấp dẫn nhất thì nên chọn bàn hình tròn là tốt nhất.
  • Bàn làm việc nên được thiết kế đơn và nên chọn chất liệu gỗ là tốt nhất

  • Thảm trong phòng họp nên chọn màu tro, màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng.
  • Rèm cửa màu lam xạm sẽ kích thích sự sáng tạo và sự cảm thông

Một số điều kiêng kỵ trong phòng làm việc của giám đốc

Kỵ bày đặt bàn làm việc đối diện cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì lưng sẽ không có chỗ dựa, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm truyền từ bên ngoài vào sẽ khiến cho tâm trạng luôn căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ bực tức và mắc sai lầm khi ra quyết định.

Không ngồi tại vị trí có dầm nhà đè lên đầu

Những khối lập phương chạy bên dưới trần nhà để đỡ sàn tầng trên được gọi là dầm nhà. Dầm nhà đè xuống đầu và bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị đè nén, gây cảm giác căng thẳng trong công việc, hay khó chịu và bưc bội.

Tránh để bóng đèn đè lên đầu

Những tia bức xạ từ đèn huỳnh quang sẽ phát ra các tia phân tử độc, làm ảnh hưởng đến “bách bội trên đỉnh đầu gây ra cảm giác khó chịu và bị căng thẳng

Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh

Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều âm khí, tà khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của người làm việc.

Tối kỵ đặt bàn lanh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và không khí, biến sinh khí thành sát khí, và điều quan trọng hơn hết là có hại cho sức khỏe.

Không kê bàn làm việc ở giữa phòng

Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Khi vậy, không được kê bàn làn việc ở giữa phòng để tránh tạo cảm giác bị cô lập