Tìm

Ngày nay do diện tích đất chặt hẹp cùng với sự phát triển của đô thị, nhà cao tầng phố mọc lên ngày càng nhiều. Rất nhiều hộ gia đình muốn có một không gian thiên nhiên thoải mái đã quyết định biến sân thượng thành không gian thơ mộng.

Dưới đây là một vài cách trang trí sân thượng đẹp thành không gian xanh đang rất được ưa thích và nhiều người áp dụng hiện nay.

Bí quyết trang trí sân thượng thành một không gian xanh đầy thơ mộng

Không gian sân thượng có thể là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng vào những thời gian rảnh rỗi. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi liệu có thể thoải mái tận hưởng không gian yên tĩnh và thanh mát ngay trong nhà mình mà không phải đi đâu xa. Câu trả lời là có, hãy biến sân thượng nhà mình thành một không gian xanh để tha hồ tận tưởng bầu không khí trong lành ở đó.

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

Một chiếc ghế nhỏ sẽ làm không gian nghỉ dưỡng trên sân thượng của bạn trở lên tuyệt vời hơn

Không gian sân thượng sẽ giúp bạn thoải khỏi những âm thanh ồn ào và cuộc sống bộn bề, sôi động bên dưới. Bạn có thể trồng những loại hoa mình yêu thích, trồng cây ăn quả hay rau sạch. Vừa có tác dụng trang trí sân thượng đẹp mà vừa mang lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Bạn có thể trồng rau quanh năm, thu hái những loại quả theo mùa mà không cần phải lo thực phẩm bẩn, hiện đang có rất nhiều loại rau bẩn được phun chất kích thích, hoa quả tiêm thuốc….trên thị trường.

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

Nếu không gian trên sân thượng quá nhỏ hẹp, bạn muốn trồng nhiều hoa thì hãy sử dụng hệ bồn đứng nhiêu ngăn thế này, sẽ rất tiện lợi đấy

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

 Gợi ý trang trí sân thượng đẹp

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

Gợi ý bài trí sân thượng đẹp

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

                        Không gian sân thượng đầy hoa tươi cùng bộ bàn ghế nhỏ

Nếu không muốn không gian sân thượng nhà mình quá yên tĩnh, bạn có thể nuôi một vài chú chim, hót níu lo…tạo nên âm thanh vui tai mà mang nét mộc mạc, bình dị và thân thuộc của vùng thôn quê. Đặt một chiếc võng nhỏ ở giữa không gian thiên nhiên ngay trong nhà mình, thưởng thức tiếng chim hót và luồng không khí thanh mát từ thiên nhiên, thật là tuyệt vời. Tôi tin rằng bao nhiêu căng thẳng, mệt mỏi cả bạn khi đó sẽ vơi đi hết.

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

   Giàn cây dây leo sai trĩu quả trên sân thượng

Khi trang trí sân thượng thì có một vài điểm cần lưu ý đó là khi xây dựng hàng rào cho cây dây leo cần để hở và thông thoáng, vì sân thượng thượng là nơi hút gió vì vậy khi làm hàng rào phải đảm bảo nó thật kiên cố.

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

 Cây lựu sai trữu quả khi được trồng trên sân thượng

Việc chăm sóc cây xanh đòi hỏi người chăm sóc cần phải thật tỷ mỉ và cẩn thận. Để tránh mất nhiều thời gian và công sức trong việc tưới nước, cần bố trí nguồn nước cho thật hợp lý và thuận tiện. Bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây để cho c

ây trên sân thượng được sinh trưởng và phát triển tốt. Cây nhiều quả, quả to, mọng nước. Hoa nở ra đẹp, rau xanh tốt.

Xem thêm:

 

Biến sân thượng thành một không gian thơ mộng

Chăm sóc cây thật cẩn thận để có những vườn rau xanh mướt như này bạn nhé

Tuyệt đối không được để cây chết trong nhà, nếu phát hiện có cây chết thì cần phải nhổ nhanh chóng và kịp thời. Vì việc để cây khô trong nhà là điều không tốt, mang lại nhiều điềm xấu và bất lợi cho gia chủ.

Có thể trang trí thêm đèn cho không gian sân thượng trở lên thơ mộc và lãng mạn vào buổi tối và ban đêm. Cần bố trí nguồn điện một cách hợp lý tránh gây nguy hiểm cho chủ nhân ngôi nhà.

Xem thêm: