Tìm

Bể bơi nên đặt ở đâu để hút tài lộc tới cho gia chủ

  • 04/03/2019 10:21

Bể bơi nên đặt ở đâu luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là các công trình tân cổ điển hoặc cổ điển. Yếu tố này sẽ góp phần giúp nâng cao tính thẩm mỹ và đẳng cấp của không gian sống, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của căn nhà bạn.

Nên đặt bể bơi ở đâu?

Xác định vị trí của bể bơi

Bể bơi nên đặt ở đâu? Trong phong thủy, bên cạnh công năng sử dụng, bể bơi còn chứa dung tích nước lớn đồng nghĩa với việc chứa nhiều thủy khí, có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đúng vị trí đặt hồ bơi để nó có thể phát huy được đúng tác dụng.

Nên đặt bể bơi ở đâu?

Nên đặt bể bơi ở đâu?

Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà chúng ta có thể đặt hồ bơi tại các vị trí khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đặt biệt, khi thiết kế vị trí hồ bơi hợp phong thủy, chúng ta cần cân nhắc một số yếu tố như đặt trước nhà nhưng lệch sang bên một chút thay vì chính diện cửa nhà. Có sự thiết kế này bởi lẽ, nước luôn chuyển động nên nếu đặt thẳng hướng cửa nhà sẽ không tốt. Bên cạnh đó, điều này cũng gây nên nhiều bất tiện khi khách tới chơi nhà phải đi vòng, tránh bể bơi.

Bạn có thể thiết kế phong thủy hồ bơi sau nhà hoặc phong thủy hồ nước trước nhà đều có thể được nếu thiết kế đó là hợp lý về cả mặt kiến trúc và phong thủy. Thông thường, các căn biệt thự đẹp thường thiết kế bể bơi trước mặt. Điều này tạo thành thế nhà có “minh đường tụ thủy”, tức là nước tụ ở phía trước nhà, điều này giúp mang lại may mắn và làm ăn phát đạt, giúp gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Nói như vậy không có nghĩa rằng hồ bơi đặt đằng sau nhà được coi là xấu. Thậm chí vị trí này còn tốt nếu như bạn biết cách bố trí theo môn phong thủy huyền không học.

Vị trí không nên đặt hồ bơi nhất chính là vị trí chính giữa của ngôi nhà. Bởi lẽ theo phong thủy, giữa nhà thuộc hành thổ, trong khi đó thủy và thổ tương khắc về ngũ hành sẽ là điều xấu cho gia đình.

Xác định hướng của bể bơi

Bể bơi nên đặt ở đâu? Điều quan trọng nữa khi thiết kế bể bơi chính là xác định hướng của bể bơi. Theo phong thủy, hướng Nam sẽ là hướng có phương vị Hỏa, bởi hướng này là hướng mặt trời lên cao. Chính vì vậy, nếu không muốn nguồn năng lượng của hồ bơi mất đi thì bạn không nên đặt vị trí hồ bơi tại hướng này.

Hướng của bể bơi cũng trở thành yếu tố quan trọng khi thiết kế bể bơi

Hướng của bể bơi cũng trở thành yếu tố quan trọng khi thiết kế bể bơi

Ngược lại, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc, là hướng thích hợp nhất cho việc đặt bể bơi. Nguồn năng lượng âm của hồ bơi sẽ được đặc tính Mộc ở đây khống chế.

Bể bơi nên đặt ở đâu – Một số lưu ý khi thiết kế vị trí đặt bể bơi.

Để bể bơi có thể là nguồn tài lộc và may mắn cho gia chủ thì bạn cần lưu ý tới một số chi tiết sau đây:

Chú ý tới hình dáng của bể bơi

Bể bơi nên đặt ở đâu? Hình dáng là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi thiết kế bể bơi. Theo quan niệm của các chuyên gia, bể bơi nên có hình oval, hình tròn, hình bầu dục hoặc hình hột xoài, uốn lượn. Bởi lẽ, các hình này không có bờ cạnh, không có góc nhọn, như vậy sẽ không tạo ra các mũi tên độc hướng vào nhà. Hình bát giác cũng được khuyên sử dụng cho bể bơi vì các góc đề là góc tù, không mang ý nghĩa nguy hiểm tới với long mạch của ngôi nhà.

Đặc biệt, có thể vì một số nào đó mà bạn buộc phải xây hồ theo hình vuông thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt các chậu cây cảnh hoặc các bụi cây ít rụng lá tại các góc nhọn.

Tỷ lệ của hồ bơi 

Trong phong thủy, hồ bơi thuộc hành thủy có thể mang vận may, của cải và sức khỏe tới cho gia chủ. Tuy nhiên không phải cứ hồ quá lớn sẽ càng có nhiều may mắn, tài lộc và ngược lại. Thực tế, bạn cần phải thiết kế hồ bơi có tỷ lệ phù hợp và vừa phải với ngôi nhà. Không nên thiết kế hồ quá rộng để tránh yếu tố thủy quá lớn sẽ nhấn chìm cả ngôi nhà và làm mất cân bằng âm dương, tạo nên nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Hồ bơi sẽ phát huy được hết tác dụng tài lộc của nó nếu bạn thiết kế kích thước của nó nhỏ hơn so với kích thước của ngôi nhà. Bạn có thể mở thêm một lối thông, có thể là cửa sổ hoặc cửa ra vào để thông giữa ngôi nhà và hồ bơi, giúp xua đuổi đi những tà khí, hắc vận không may trong ngôi nhà.

Xem thêm:

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc bể bơi nên đặt ở đâu? Hy vọng qua bài viết này gia chủ sẽ biết cách tự mình thiết kế bể bơi sao cho phù hợp với không gian sống của mình.