Tìm

Ban công là nơi nạp khí cho ngôi nhà, và cũng là nơi tiếp cận với thiên nhiên, hấp thụ ánh sáng mặt trời, không khí, gió mưa. Đồng thời, muốn hóa giải sát khí ngoài nhà thì ban công chính là phòng tuyến đầu tiên, từ đó có thể thấy tầm quan trọng của nó. Ban công nên trồng cây gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được sự lựa chọn phù hợp nhé.

Do ban công có nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào, rộng rãi, thích hợp trồng các loại hoa có màu sắc sặc sỡ và cây xanh quanh năm, nơi sát tường có thể đặt chậu cảnh và chậu treo, những loài hoa có thể dùng để trang trí. Các cây cảnh này không những có tác dụng làm đẹp môi trường, còn có thể sản sinh hiệu ứng phong thủy tốt. Có rất nhiều loại cây cảnh thích hợp trồng ở ban công, được chia ra làm 2 loại là sinh vượng và hóa sát.

Trong phong thủy, cây cảnh tại ban công có tác dụng sinh vượng đều cao lớn và cường tráng, lá càng dày và càng xanh thì càng tốt.

Những loại cây nên trồng ở ban công có tác dụng mang lại tài lộc

Vạn niên thanh

Ban công nên trồng cây gì để mang lại vượng khí vào nhà

Cây vạn niên thanh

Lá to, dày và có màu xanh lẫn với những vân trắng, có sức sống bền bỉ, khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt rất tốt. Lá cây chìa ra các hướng để thu hút cát khí. Cây càng xanh tươi, càng nhiều lá thì có tác dụng càng tốt cho gia chủ.

Cây kim phát tài

Cây kim tiền

Loại cây này có đặc điểm là lá tròn và dày, dễ trồng và có sức chống chịu tốt. Giống như tên gọi, loại cây này được xem là cây có thể thu hút tài lộc về cho gia chủ.

Cây sắt

       

Cây kim tiền

Cây này còn có tên gọi khác là cây huyết long. Loại cây này có lá nhỏ, dài, màu xanh thẫm, phần giữa của lá có những đốm vàng, có sức sống mạnh mẽ. Đây được xem như là loài cây mang lại vượng khí rất tốt cho gia đình.

Cây tre, trúc

Cây trúc mây

Là loại cây có sức sống bền bỉ. Khi trồng các loại cây này trên ban công có tác dụng mang lại bình yên cho gia chủ.

Cây phát tài

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây phát tài

Cây phát tài có lá nhỏ dài và sức sống dẻo dai, đây cũng là một loại cây quan trọng trong phong thủy.

Cây chiêu tài

Lá dài, màu xanh đen , mang khí chất phú quý.

Những loại cây nên trồng ở ban công có tác dụng hóa giải sát khí

Nếu ban công bị góc nhọn, và đường cong ở gần đó xung chiếu hoặc đối diện với chùa miếu, bệnh viện, nghĩa trang….thì có thể trồng một số loại cây có tác dụng hóa sát như sau:

Cây xương rồng

Cây xương rồng có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh

Thân cây thô, nhiều gai sắc nhọn, có tác dụng hóa giải vận khí xấu. Ý nghĩa của cây xương rồng là mang đến sức mạnh cho gia chủ. Khi để ở ban công nó có tác dụng phong thủy rất tốt cho những ban công xấu.

Cây long cốt

Loại cây này có hình dáng đặc biệt, thân khô dài hướng lên phía trước trông rất giống xương của con rồng nên người ta gọi nó là cây long cốt. ” Cây long cốt” có sức sống mãnh liệt và rất hiệu quả trong việc làm giảm những vận khí xấu.

Cây ngọc kỳ lân

Đây là loại cây mọc ngang, có khả năng tiêu trừ sát khí mạnh, đồng thời có tác dụng trấn trạch.

Xem thêm:

Tán gia bại sản nếu trước cửa nhà bạn trồng những loại cây này

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Hoa hồng

Là loài cây rất đep, có hương sắc rất thích hợp trang trí ở ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn những loại hoa hồng có nhiều gai để có tác dụng tốt nhất trong việc hóa giải sát khí.

Cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên có lá màu xanh đậm, mọc lên um tùm, hình dạng sắc nhọn, dễ trồng. Không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu cho ban công mà loại cây này còn có tác dụng mang lại nhiều vận may cho gia chủ.

Các hướng khác nhau của ban công thì trông cây gì cho phù hợp

Ban công hướng về phía Nam

Đây là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng, thích hợp với việc trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng…

Ban công hướng về phía đông

“Mặt trời mọc phía Đông, nặn phía Tây”. Vì vậy hướng đông là hướng thường nhận được nhiều ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, thích hợp trồng các loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây….

Ban công hướng về phía Tây

Ban công hướng về phía này thường có nhiệt độ khá cao, có nhiều ánh nắng vào buổi chiều nên cây trồng ở vị trí này đòi hỏi phải là loại cây ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao. Một số loại cây nên trồng ở ban công hướng Tây là hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa mười giờ…

Ban công hướng về phía Bắc

Ở hướng này, ban công không bị ánh sáng chiếu rọi vào nên chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như cây trầu bà, cây thường xuân…

Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp ngôi nhà bạn có một ban công đẹp tuyệt vời mà lại hợp phong thủy, giúp mang lại vượng khí vào nhà.

Xem thêm: