Tìm

Phòng tân hôn là nơi bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ . Từ góc độ phong thủy học thì việc bài trí phòng tân hôn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tình hình hôn nhân. Hãy cùng 902 Studio tham khảo cách trang trí phòng tân hôn hợp phong thủy nhé.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng tân hôn

Vị trí phòng tân hôn

Vị trí phòng tân hôn tốt nhất đặt ở hướng ngập tràn ánh sáng mặt trời. Căn phòng thiếu ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm tình của cô dâu chú rể. Nhưng cũng tránh nơi có ánh mặt trời chiếu quá mạnh, sẽ khiến cho tâm lý bất an.

Phòng tân hôn nên đảm bảo thông thoáng

Phòng tân hôn nên đảm bảo thông thoáng, tránh những căn nhà mới xây phát ra những loại khí ảnh hưởng đến sự tỉnh táo sáng suốt.

Màu sắc chủ đạo khi bài trí phòng tân hôn

Màu sắc chủ đạo phòng tân hôn không nên quá âm u, những màu lam đậm, đỏ đậm, xám đậm…là những màu không thích hợp, sẽ làm giảm tình cảm vợ chồng không được cởi mở. Màu sắc nền nhà cũng không nên quá tối, khiến tính tình trở lên nóng nảy, dễ nảy sinh cãi vã vợ chồng. Ngoài ra, trần nhà không nên chọn màu đỏ hoặc màu xanh đậm.

Giường của phòng tân hôn không nên gần hướng Bạch Hổ, các nhà phong thủy học cho rằng hướng Bạch Hổ khiến vợ chồng dễ cãi vã, bất hòa. Giường tựa sát vào tường hoặc gần sát tường hướng Thanh Long là tốt nhất, có lợi cho việc sinh con trai.

 

Đầu giường phòng tân hôn không nên đối diện cửa phòng vệ sinh. Nếu không sẽ làm cho tinh thần không được thoải mái, gây ra sự khó chịu, cơ thể không yên.

Phía trước và hai bên phòng ngủ không nên đặt gương lớn. Việc đặt gương ở vị trí này sẽ dẫn đến mâu thuẫn. Cuối giường không đặt đối diện phòng vệ sinh, nếu không sẽ bị đau nhức chân tay.

Đầu giường của phòng tân hôn không treo ảnh cưới lớn, tránh tạo sức ép dẫn đến ác mộng. Việc đặt ảnh cưới đầu giường tân hôn rất không tốt, khi trang trí phòng tân hôn đẹp cần được lưu ý điều này.

Tủ đầu giường không nên đặt các thiết bị âm thanh để tránh bị suy nhược về thần kinh do tiếng ồn quá lớn và dẫn đến sự khó chịu làm nảy sinh cãi vã.

Xem thêm

  1. Trang trí phòng khách theo phong thủy mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ
  2. Bài trí giường ngủ như thế nào để đem lại sức khỏe cho trẻ

Đầu giường phòng tân hôn không hướng về phía có góc nhọn, tránh mắc chứng đau đầu.