Tìm

Bài trí giường ngủ như thế nào để đem lại sức khỏe cho trẻ?

  • 14/11/2017 07:51

Tại sao phải quan tâm đến vấn đề bài trí giường ngủ cho trẻ?

Trẻ nhỏ là một sinh thể đặc biệt, tâm sinh lý và hành động của chúng thể hiện rõ sự khác biệt với người lớn.  Để có một giấc ngủ ngon cho trẻ, để trẻ không quấy khóc thì việc bài trí giường ngủ cho trẻ cũng là một vấn đề mà bậc phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm.

Bài trí giường ngủ như thế nào mang lại sức khỏe cho trẻ

Ảnh minh họa

Cách bài trí giường ngủ cho trẻ

Khi đặt giường ngủ cho trẻ, ngoài những điều kiêng kỵ giống như giường ngủ cho người lớn, còn phải đặc biệt chú ý thêm vài điểm.

Thứ nhất, hướng của đầu giường có liên quan mật thiết đến sự phát triển của trẻ. Mỗi hướng của giường đều mang một ý nghĩa khác nhau. Căn cứ theo ngũ hành, nếu như đầu giường của trẻ hướng về tây nam, bắc, nam hoặc đông bắc sẽ khiến cho tính tình trẻ trở nên nóng vội, nhát gan, trưởng thành sớm và cẩu thả, tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển. Thích hợp nhất là hai hướng thuộc Mộc như đông và đông nam. Nếu đầu giường của trẻ hướng về phía này, thì trí tuệ của trẻ sẽ được phát triển, phát huy được đầy đủ tác dụng của ánh nắng mặt trời với sức khỏe của trẻ.

Bài trí giường ngủ cho trẻ

Ảnh minh họa

Hơn nữa, hướng đầu giường được đặt đúng còn có thể thúc đẩy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Con cái sẽ ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, càng thúc đẩy dung hợp tình cảm gia đình. Nếu như trẻ có anh chị em, đặt giường của chúng cùng một hướng sẽ có tác dụng giải quyết mâu thuẫn tính cách.

Những kiêng kỵ trong việc đặt giường ngủ cho bé?

Việc đặt giường ngủ trẻ em đúng cách theo phong thủy sẽ giúp trẻ an tâm ngủ, không quấy khóc. Khi đặt giưởng ngủ cho bé cần quan tâm những vấn đề sau:

Thứ nhất, giường ngủ không nên đăt dưới xà ngang.

Thứ hai, không nên hướng về phía cửa sổ có ánh nắng mặt trời chói chang điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

Thứ ba, không thể đặt trên dưới nhà bếp hoặc phòng vệ sinh

Thứ tư, Không nên đặt sát cửa sổ hoặc cửa sổ sát đất vì trẻ em thường hiếu động, thích leo trèo, việc đặt giường ngủ gần cửa sổ là rất nguy hiểm đối với trẻ.

Thứ năm, không nên dựa lưng vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, nếu đặt dựa lưng giường vào nhà vệ sinh sẽ lây nhiễm vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thứ sáu, càng không nên hướng đầu về phía cửa phòng và không nên hướng về phía phòng đặt bài vị.

Xem thêm:

8 hướng của phòng khách có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Những kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng khách mà bạn nên biết!

 

902 Studio là đơn vị có uy tín trên thị trường chuyên thiết kế, thi công nội ngoại thất các công trình xây dựng dân dụng, các dự án, biệt thự, chung cư, resort cao cấp trong và ngoài nước. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, mỗi sản phẩm 902 Studio tạo ra, tập trung vào chất lượng, chú ý đến từng chi tiết trong việc thực hiện và tiếp cận dự án, phù hợp với những đặc thù riêng của mỗi công trình nỗ lực mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn thiện với phong cách thiết kế đặc biệt và sáng tạo.

Chúng tôi – 902 Studio với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Mẫu biệt thự  – Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà lô phố – Nhà phố đẹp – Mẫu nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất

Nguồn: Nguồn tổng hợ