Tìm

Hiện nay, rất nhiều người có thú vui tao nhã đó là trang trí cây cảnh để bàn trên bàn làm việc. Việc lựa chọn đúng loại cây cảnh sẽ mang lại không gian xanh mát, thanh lọc không khí vừa mang đến may mắn, tài lộc cho bạn. Dưới đây là 7 loại cây cảnh để bàn mang lại tài lộc nhất định nên để trên bàn làm việc.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng, và nó là một trong số những loại cây cảnh để bàn đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây kim ngân rất phù hợp đặt tại phòng khách, cuộc hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn.

Những loại cây cảnh để bàn nên trồng nhất hiện nay

Cây kim ngân

Cây kim ngân thường được người ta gọi nó là cây tiền. Là loại cây cảnh giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Nó được cho là sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện 8-12 ngày một lần. Đối với các loại cây to thì ta thực hiện việc tưới nước từ 10-15 ngày một lần.

Sau khi trồng một thời gian cây sẽ phát triển và cho cành lá sum xuê, việc đơn giản là bạn chỉ cần cắt gọn toàn tán lá và sau đó chồi non sẽ đâm ra từ các nhánh mới được cắt tỉa. Như vậy sẽ giúp tán lá càng sum và tròn trịa hơn. Loại cây này sau khi trồng đơn lẻ một thời gian, bạn có thể nhổ những cây này lên và đan, thắt từ 3 cây đến 5 cây với nhau thành bím tóc, có khi là thành bình hoa, thành hàng rào nếu số lượng cây đan vào nhau nhiều hơn.

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây có hình dáng tương tự như cây kim ngân nhưng có lá màu xanh thẫm, bóng láng, thân cây vươn cao hơn và nhiều lá hơn. Cây có khả năng sống tốt ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây kim tiền

Cây kim tiền thường có tuổi thọ từ 2-3 năm. Tuy nhiên trong môi trường phát triển mạnh thì nó sẽ tạo ra nhiều nhánh con. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh của cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng ai sở hữu loại cây này sẽ có được thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim tiền thích ánh sáng tốt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp. Không để nước mưa trực tiếp vào cây, nếu không sẽ gây ra hiện tượng lá bị thối và vàng lá, thậm chí có thẻ dẫn đến chết cây.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Nên lựa chọn loại đất màu mỡ, đất mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Ví dụ như kết hợp đất phù sa với 1/3 lượng trấu và trộn thêm ít xỉ than để dễ dàng thoát nước. Sau một thời gian trồng nên bón phân định kỳ 4 tuần/lần. Sau 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xào để cho đất được tươi xốp và cây sinh trưởng tốt hơn.

Về nước, cây kim tiền là loai cây có khả năng chịu hạn kém, nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Mỗi tuần nên tưới nước cho cây 1 lần là đủ. Tránh hiện tượng gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây dẫn đến chết cây.

3. Cây trường sinh

Cây trường sinh thuộc loại cây thực vật thường xanh, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, có sức chống chịu cao và sống rất lâu.

Đặc biệt, cây trường sinh có khả năng thanh lọc không khí, có thể hấp thụ khí độc, bụi bẩn, khử nhiễm từ máy tính, đem lại cho căn phòng một không gian thoáng mát, thoải mái, dễ chịu.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây trường sinh

Cây trường sinh mang ý nghĩa phong thủy đó là trường tồn, mãi mãi, nó tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Nên khi trong nhà hay khu vực làm việc có một cây Trường sinh sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tốt lành.

Cây Trường sinh ưa độ ẩm cao nên bạn cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cho cây để cây có thể phát triển tốt. Thông thường 2-3 ngày nên tưới nước cho cây 1 lần.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Trồng cây Trường sinh trong văn phòng để thanh lọc không khí và mang may mắn cho gia chủ.

Bấm ngọn đúng thời điểm cho cây sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển, ra nhiều cành, nhiều hia. Bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2-3 cm trên ngọn của thân chính. Số lần bấm ngọn trên thân cây tùy thuộc vào loại giống.

4. Cây may mắn

Cây may mắn là loại cây cảnh để bàn được trồng trong chậu sứ nhỏ xen lẫn lớp cỏ xanh mượt bên dưới. Mỗi cây thường có 3-5 quả mọc ở gần gốc của cây.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây may mắn

Theo phong thủy, cây may mắn tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc… giúp gia chủ luôn được tinh thông, sáng suốt.

Xem thêm:

5.Cây vạn lộc

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc thu hút ánh mắt người nhìn bởi màu sắc lá đặc biệt của nó. Lá cây thường có màu sặc sỡ như cam, đỏ, hồng…. với viền lá màu xanh. Chỉ cần đặt một chậu cây này trên bàn làm việc, không gian sống của bạn sẽ trở lên sinh động, bắt mắt và tràn đầy năng lượng làm việc.

6. Cây phất lộc

Cây phất lộc biểu tượng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mạnh mẽ. Cây thường được trồng trong lọ thủy tinh và đặt trên bàn làm việc.

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây phất lộc

Đặc điểm nổi bật của loại cây này là có rất nhiều đốt rỗng, nên theo phong thủy thì tinh thần đó cũng rất dễ lưu thông, tâm hồn được tự do,thăng hoa.

7. Cây đại đế vương

Nếu bạn đang phân vân không biết nên trồng cây gì để tặng sếp thì cây đại đế vương là một sự lựa chọn số 1. Cây đại đế vương có hình dáng biểu trưng cho quyền lực, rất thích hợp vơi người lãnh đạo, quản lý. Cây đế vương có rất nhiều màu sắc khác nhau như đế vương xanh, đế vương vàng, đế vương đỏ…

7 loại cây cảnh để bàn nhất định nên bày

Cây đại đế vương

Đại đế vương xanh ưa bóng, ưa ẩm thích hợp với môi trường thiếu nắng. Nên tưới nước 2 tuần 1 lần và tưới phân bón thường xuyên để đảm bảo cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo phong thủy loại cây này được ví như loài cây của vua chúa, mang ý nghĩa mang lại thịnh vượng, giàu mạnh cho gia chủ.

Nguồn tham khảo